Thứ tư, 29/01/2020 - 13:41

Những bức ảnh đẹp tuyệt vời về tình bạn

Dân trí

Những hình ảnh đẹp từ khắp nơi trên thế giới truyền đi thông điệp tuyệt vời về tình bạn, từ các nền văn hóa, chủng tộc cho đến thế giới của loài vật.

50 bức hình đẹp nhất đã lọt vào chung kết cuộc thi Tình bạn 2020 và giải thưởng 1.000 đô la Mỹ sẽ được công bố vào tháng tới.

Tình bạn là một khái niệm phổ quát toàn nhân loại, hướng đến một cuộc sống sẻ chia và hạnh phúc. Nhưng mỗi nền văn hóa, tín ngưỡng và kinh nghiệm sống lại có cách bày tỏ khác nhau về tình bạn.

Dưới đây là một số bức ảnh ấn tượng lọt vào chung kết cuộc thi: 

Những bức ảnh đẹp tuyệt vời về tình bạn - 1

Tác phẩm “Giúp đỡ lẫn nhau” của nhiếp ảnh gia @ san_san (Indonesia).

Những bức ảnh đẹp tuyệt vời về tình bạn - 2

Sự gắn bó giữa con người với những người bạn 4 chân được ghi lại trong bức hình tuyệt đẹp có tên: “Người bạn tuyệt vời nhất của tôi”. Bức hình được chụp trên núi Bromo (Indonesia) bởi @priyowiddi. Trong hình là một người chăn cừu du mục luôn đồng hành cùng con ngựa của mình mỗi ngày.

Những bức ảnh đẹp tuyệt vời về tình bạn - 3

Bức ảnh ngọt ngào với 2 cậu bé đang chạy trên bờ biển có tên “Chơi đùa cùng nhau” và được chụp tại Tanzania bởi nhiếp ảnh gia người Anh có tên @sollylevi.

Những bức ảnh đẹp tuyệt vời về tình bạn - 4

Jon Cleave chụp cặp hải cẩu này đảo Harris (Scotland). Joh cho biết nó làm anh nghĩ tới 1 tình bạn thực sự.

Những bức ảnh đẹp tuyệt vời về tình bạn - 5

Niềm vui mộc mạc khi được tắm cùng bạn thân đã được ghi lại bởi tác giả người Ghana @solomonjnr. Bức ảnh có tiêu đề “Tắm cùng bạn thân” được chụp tại thành phố Accra, quê hương của tác giả.

Những bức ảnh đẹp tuyệt vời về tình bạn - 6

Cũng chủ đề tắm, bức ảnh có tiêu đề “Friends Getting Wet” được chụp bởi @ froirivera đến từ Philippines.

Những bức ảnh đẹp tuyệt vời về tình bạn - 7

“Bạn đời” là tên của khoảnh khắc đẹp như mơ trong ngày cưới của cặp đôi tại Bristol, do nhiếp ảnh gia địa phương @perkspectivephotography chụp.

Những bức ảnh đẹp tuyệt vời về tình bạn - 8

Bức ảnh ấn tượng lột tả gương mặt vẽ theo phong cách truyền thống của Myanmar có tên “Đáng yêu” được chụp tại vùng đất Chin bởi @naingtunwinbagan.

Những bức ảnh đẹp tuyệt vời về tình bạn - 9

'Cùng nhau vui vẻ’ là tiêu đề của bức ảnh do nhiếp ảnh gia người Pháp @photolivestudio chụp tại Pháp.

Những bức ảnh đẹp tuyệt vời về tình bạn - 10

Bức hình chụp các thanh niên chơi xích đu có tiêu đề “Vui thích” được chụp bởi @adeelchishti (Pakistan) tại công viên Upper Dir.

Những bức ảnh đẹp tuyệt vời về tình bạn - 11
Những bức ảnh đẹp tuyệt vời về tình bạn - 12

Alan Mills (Anh) đã chụp lại khoảnh khắc 2 người bạn đang thả mình trên vùng biển của đảo Port Barton Palawan ở Philippin.

Những bức ảnh đẹp tuyệt vời về tình bạn - 13

Kieran Hanlon cùng cha mình ở  Somerset, hào hứng với trò chơi yêu thích của cả 2 bố con: điều kiển các thiết bị không người lái. “Bố tôi là người bạn tốt nhất và chúng tôi cùng chung tài khoản Instagram @Keanudrone”, Kieran nói.

Những bức ảnh đẹp tuyệt vời về tình bạn - 14

Marc Le Cornu chụp khoảnh khắc này tại bãi biển Les Minquiers ở Jersey. “Trong ảnh là những người bạn đầy sáng tạo của tôi. Chúng tôi quyết định ra bãi cát hoang vắng này và cùng nhau bày tiệc nướng. Chúng tôi đã có một ngày thú vị dưới ánh nắng mặt trời”, Marc nói.

Trần Phương

Theo DM

Mới nhất

Đáng quan tâm