Nhóm du khách nước ngoài ngang nhiên “tắm tiên” ở bãi biển du lịch Đà Nẵng

(Dân trí) - Chiều 19/8, đại diện Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho hay trường hợp nhóm du khách nước ngoài “tắm tiên” ở bãi biển du lịch của thành phố là không đúng nội quy và chưa từng có tiền lệ.

Trước đó, một tài khoản đã đăng lên mạng xã hội facebook hình ảnh một nhóm du khách được cho là khách Trung Quốc không mặc quần áo tắm ở bãi tắm số 1 - bãi tắm Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, Đà Nẵng vào khoảng gần 22h tối 15/8.

Nhóm du khách nước ngoài ngang nhiên “tắm tiên” ở bãi biển du lịch Đà Nẵng - 1
Hình ảnh nhóm du khách "tắm tiên" ở bãi biển du lịch Đà Nẵng trên mạng xã hội

Qua kiểm tra thông tin tiếp nhận qua mạng xã hội, trao đổi với PV Dân trí chiều 19/8, ông Trần Đại Nghĩa - Phó Trưởng Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng xác nhận có vụ việc này.

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào khoảng gần 22h tối 15/8, khi lực lượng cứu hộ bãi biển đã hết giờ làm (từ 21h tối) nên nhóm du khách có hành vi phản cảm này không được nhắc nhở, chấn chỉnh ngay. Các du khách này đã về nước sau đó.

Ông Nghĩa cho biết, trong nội quy ở các bãi tắm du lịch Đà Nẵng, “tắm tiên” là điều cấm kỵ. Và trước nay, chưa từng có tiền lệ tương tự như vụ việc vừa qua.

Về chế tài xử phạt nhóm du khách có hành vi phản cảm ở khu vực công cộng, Ban Quản lý không có chức năng xử phạt, và đã tham mưu với các sở, ngành chức năng như Sở Tư pháp có chế tài xử phạt các hành vi vi phạm nội quy ở các bãi tắm du lịch của thành phố như trên.

Tâm An