Nhiều tour hủy vì dịch, Quảng Bình vẫn đón 110 ngàn lượt khách dịp 30/4-1/5

(Dân trí) - Mặc dù lượng khách hủy, hoãn tour trước và trong dịp lễ khá nhiều, tuy nhiên lượng du khách đến Quảng Bình trong 4 ngày lễ vừa qua vẫn đạt 110.000 lượt, trong đó khách quốc tế đạt khoảng 350 lượt.

Ngày 4/5, thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ (từ ngày 30/4 đến ngày 3/5) tổng lượng khách du lịch đến địa phương này đạt khoảng 110.000 lượt, trong đó khách quốc tế đạt khoảng 350 lượt.

Nhiều tour hủy vì dịch, Quảng Bình vẫn đón 110 ngàn lượt khách dịp 30/4-1/5 - 1

Trong 4 ngày lễ, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Bình đạt khoảng 110.000 lượt, trong đó khách quốc tế đạt khoảng 350 lượt.

Những điểm đến chủ yếu của khách du lịch là: Động Phong Nha, Động Thiên Đường, Suối nước Moọc, Zipline sông Chày - hang Tối, Công viên Ozo, Thác Mơ, Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đền thờ các anh hùng liệt sỹ đường 20 Quyết Thắng, Chùa Hoằng Phúc, Đền thánh mẫu Liễu Hạnh; các bãi biển Đá Nhảy, Nhật Lệ, Quang Phú, Bảo Ninh và các điểm check in, du lịch cộng đồng...

Dịp lễ năm nay, Sở Du lịch Quảng Bình và các cơ quan chức năng đã triển khai sớm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; chất lượng phục vụ được các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch chú trọng, tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với du khách.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 được các cơ sở du lịch thực hiện nghiêm túc.

Ngoài ra, các cơ sở lưu trú đã duy trì liên tục hoạt động phục vụ khách du lịch trong dịp nghỉ lễ, công suất sử dụng buồng, phòng bình quân đạt khoảng 60%. Nhiều cơ sở lưu trú du lịch tổ chức các chương trình kích cầu nhằm thu hút khách du lịch.

Trong dịp lễ vừa qua, bên cạnh việc khách đi du lịch theo đoàn do các đơn vị lữ hành phục vụ, các chuyến tàu Charter, khách du lịch đến Quảng Bình chủ yếu di chuyển bằng xe ô tô gia đình.

Đang được quan tâm