Nhiều khách sạn ở Đà Nẵng tự nguyện giảm giá phòng, hỗ trợ khách mắc kẹt

(Dân trí) - Các khách sách sạn đăng ký cho du khách lưu trú với giá hỗ trợ từ 200-500 nghìn đồng/ đêm, giảm từ 10-30% so với ngày thường.

Chia sẻ với Dân trí chiều 29/7, ông Cao Chí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho biết hiện nay, lượng khách do các đơn vị lữ hành Đà Nẵng tổ chức và khai thác đã kết thúc chương trình du lịch trở về địa phương cư trú.

Tuy nhiên, đối với các khách đi lẻ, khách tự đặt dịch vụ lưu trú và một số khách do các công ty lữ hành các địa phương khai thác, đến thời điểm này vẫn còn lại khoảng 314 người đang còn ở lại thành phố.

Đối với những du khách này, Đà Nẵng đã đề nghị các khách sạn tạo điều kiện, có mức giá hỗ trợ trong thời gian lưu trú tại đây.

Hiện nay, theo danh sách đã có khoảng 9 khách sách sạn đăng ký cho du khách lưu trú với giá từ 200-500 nghìn đồng/ đêm, du khách tự túc ăn uống.

Các khách sạn này nằm ở các trục đường chính thuộc quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà bao gồm: khách sạn Biển Vàng, KS Maison Phương, KS Thanh Hà, KS Vitalis Riverside, KS Ken, Khách sạn A25, Khách sạn Yến Vy, Dubai Hotel, Prague Hotel.

Nhiều khách sạn ở Đà Nẵng tự nguyện giảm giá phòng, hỗ trợ khách mắc kẹt - 1

Các khách sách sạn đăng ký cho du khách lưu trú với giá hỗ trợ từ 200-500 nghìn đồng/ đêm.

Chia sẻ với Dân trí, đại diện khách sạn Ken (12 Hồ Xuân Hương, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) cho biết hiện có khoảng 80 du khách đang lưu trú tại 15 phòng.

Mức giá hỗ trợ mà đơn vị này đưa ra là 200 nghìn đồng phòng 2 người và 300 nghìn đồng phòng 4 người, rẻ hơn khoảng 30% so với ngày thường. Ngoài ra, với những khách lưu trú theo tháng mức giá giảm còn 3,5 triệu đồng/ phòng, khách sạn cũng hỗ trợ phục vụ ăn uống nếu khách có nhu cầu.

Đặc biệt, khách sạn tại A25-137 Nguyễn Du đã cho du khách (đang lưu trú tại khách sạn nhưng chưa về được) được miễn phí phòng, chi phí ăn uống tại khách sạn trong vòng 14 ngày.

Theo ông Cao Chí Dũng với tổng số 314 khách về cơ bản số lượng khách sạn trên đã đáp ứng đủ nhu cầu. Mức giá giảm tiền phòng từ 10-30% của các đơn vị kinh doanh là sự nỗ lực, cố gắng rất lớn trong bối cảnh ngành du lịch đang lao đao vì dịch bệnh. 

Để hỗ trợ tối đa cho du khách, Sở Du lịch đã phối hợp Hiệp hội Du lịch bố trí 03 xe vận chuyển miễn phí khách từ các khách sạn đang lưu trú đến các khách sạn có giá hỗ trợ; cung cấp các đường dây nóng của Trung tâm Hỗ trợ du khách, các phòng nghiệp vụ của Sở và Tổ phản ứng nhanh trong hoạt động du lịch để khách liên hệ nhằm hỗ trợ nhanh nhất.

Tin liên quan
Đang được quan tâm