Nhiều giải thưởng hấp dẫn ở cuộc thi viết “Việt Nam - vẻ đẹp bất tận”

(Dân trí) - Trong khuôn khổ cuộc thi viết về du lịch Việt Nam do Tổng cục Du lịch và Báo Lao động phối hợp tổ chức, những cá nhân có bài thi xuất sắc sẽ nhận được nhiều giải thưởng có giá trị. Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 13/10/2017 cho đến ngày 31/05/2018.

Tại buổi lễ phát động cuộc thi viết “ Việt Nam – vẻ đẹp bất tận”, ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch khẳng định: “Trong thời gian vừa qua, chúng ta đã chứng kiến nhiều bước chuyển đáng mừng của du lịch Việt. 9 tháng đầu năm 2017, ta đã có sự tăng trưởng ấn tượng với mức 30% lượng khách nước ngoài và hơn 10% lượng khách du lịch nội địa. Mọi chính sách, công tác quảng bá, phát triển du lịch cũng đang được thực hiện.Trong đó, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội là một việc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng”.


Nhà báo Nguyễn Ngọc Hiển, Tổng Biên tập báo Lao Động (trái) và ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch tại buổi lễ phát động cuộc thi Việt Nam – vẻ đẹp bất tận”.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Hiển, Tổng Biên tập báo Lao Động (trái) và ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch tại buổi lễ phát động cuộc thi "Việt Nam – vẻ đẹp bất tận”.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch khẳng định, việc tổ chức cuộc thi nhằm mục đích đẩy mạnh hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế, góp phần phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Bà Lưu Thiên Hương, Phó Trưởng ban Văn hóa - báo Lao động nhấn mạnh, đối tượng dự thi cuộc thi bao gồm tất cả các công dân Việt Nam, Việt kiều sinh sống, làm việc tại Việt Nam và nước ngoài. “Chúng tôi đặc biệt khuyến khích người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam tham gia cuộc thi. Tuy nhiên, bài thi cần được viết bằng tiếng Việt để dễ đăng tải trên các trang báo Việt Nam”.

Việt Nam sở hữu nhiều cảnh đẹp đến mê hồn.
Việt Nam sở hữu nhiều cảnh đẹp đến mê hồn.

Ban tổ chức sẽ trao 02 giải Nhất (01 cho bài viết, 01 cho video), mỗi giải trị giá 20 triệu đồng và 1 chuyến du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp trong nước dành cho 2 người. Bên cạnh đó, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải khuyến khích, mỗi giải lần lượt trị giá 15 triệu đồng, 10 triệu đồng và 5 triệu đồng cũng sẽ thuộc về các cá nhân có bài viết xuất sắc.

Ngoài ra, còn rất nhiều các giải thưởng phụ (bài thi được nhiều người đọc nhất, bài thi có nhiều lượt like/share nhất,…) cùng nhiều phần quà giá trị như các voucher giảm giá đặt phòng, sử dụng dịch vụ tại các resort/ khách sạn hàng đầu trên cả nước,…

Ban tổ chức cho biết thêm, nội dung bài viết bao gồm: chia sẻ cảm nhận về cảnh đẹp, các điểm du lịch của Việt Nam. Người viết có thể chia sẻ kinh nghiệm, thông tin, hướng dẫn về các điểm du lịch độc đáo, đặc biệt là đưa ra sáng kiến để phát triển du lịch Việt. Ngoài ra, những bài viết, ảnh về sản phẩm, thương hiệu du lịch, nhận thức và ý thức về phát triển du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn,… cũng hợp lệ trong khuôn khổ cuộc thi.

Các bài dự thi hợp lệ phải được viết về du lịch Việt Nam.
Các bài dự thi hợp lệ phải được viết về du lịch Việt Nam.

“Các tác phẩm gửi về dự thi phải phản ánh về người thật việc thật, liên quan đến cảnh quan du lịch Việt Nam và chưa từng đăng tải trên bất kỳ phương tiện truyền thông, website hay cuộc thi nào khác”, Phó Trưởng ban Văn hóa - báo Lao động phát biểu. Bài dự thi sẽ thuộc quyền sử dụng của Ban Tổ chức và được tính theo 2 thang điểm: do Ban tổ chức chấm và tính theo lượt view, like và share.

Về yêu cầu, bài viết có độ dài tối đa 1500 từ, có ít nhất 1 ảnh kèm minh họa, nếu là loạt bài nhiều kỳ thì không quá 5 kỳ. Bài viết, ảnh người dự thi có thể gửi file, đĩa, bản in giấy. Video có độ dài tối đa 8 phút, định dạng .flv hoặc .mp4, kèm theo tiêu đề/ lời bình/ phụ đề phản ánh nội dung câu chuyện.

Cuộc thi viết “Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận” kéo dài hơn 6 tháng.
Cuộc thi viết “Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận” kéo dài hơn 6 tháng.

Người dự thi có thể gửi file trực tiếp qua email hoặc tải lên Youtube rồi gửi đường link về cho Ban tổ chức. Người dự thi cũng lưu ý, bài viết không được mắc lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, lỗi đánh máy và sử dụng font Times New Roman.

Ban tổ chức nhận bài dự thi từ ngày 13/10/2017 đến hết ngày 31/05/2018 (tính theo dấu bưu điện, email) và sẽ phản hồi lại trong vòng 3 ngày. Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 09/07/2018 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Bài dự thi xin gửi về: Ban tổ chức cuộc thi viết “Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận”

Báo Lao động, số 6 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: dulich@laodong.com.vn

SĐT (024) 35330305

Bài và ảnh: Hoàng Ngọc