Nhân viên khách sạn hé lộ cách "trả đũa" những vị khách thô lỗ

Quốc Việt

(Dân trí) - Một cựu nhân viên khách sạn đã tiết lộ cách anh và đồng nghiệp của mình từng sử dụng để "trị" những vị khách có thái độ khó chịu, cư xử thô lỗ.

Trong một cuốn sách của mình, anh Jacob Tomsky - một cựu nhân viên khách sạn đã hé lộ những cách mà anh cùng đồng nghiệp cũ của mình "trị" khách thuê phòng có thái độ khó chịu hay cư xử thô lỗ. Một trong những cách thường gặp nhất đó là khử thẻ từ phòng của khách.

"Nếu bạn gặp sự cố không mở được cửa phòng bằng thẻ từ, cũng có thể bạn đã khiến lễ tân khách sạn không hài lòng. Khử thẻ từ là cách dễ nhất", Tomsky nói.

Nhân viên khách sạn hé lộ cách trả đũa những vị khách thô lỗ - 1
Nhân viên khách sạn sẽ có cách "trị" khách hàng cư xử thô lỗ theo cách riêng của họ (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, thẻ phòng không hoạt động cũng không đồng nghĩa với việc nhân viên khách sạn đang khó chịu với khách. Đôi khi có những trục trặc xảy ra khiến thẻ không hoạt động.

Tomsky cho biết thêm, đây không phải là cách "trả đũa" duy nhất. Một cách khác mà nhân viên khách sạn cũng hay dùng. Anh từng chứng kiến việc một đồng nghiệp của mình đã lấy trộm đồ trong quầy mini bar ở phòng khách rồi cố tình tính sai hóa đơn. Vị cựu nhân viên này cũng không quên cảnh báo, bàn chải đánh răng của khách cũng có thể sẽ bị "làm bẩn" nếu họ cư xử thô lỗ hoặc có thái độ khó chịu.

Nhân viên tiết lộ những bí mật về khách sạn

Ngoài ra, khi làm thủ tục check-in ở quầy lễ tân, nếu gặp phải những khách hàng kém văn minh, nhân viên tại quầy có thể sẽ xếp khách vào phòng tệ nhất trong số các phòng còn trống. Đáng ngạc nhiên là đôi khi những vị khách giàu có lại trở thành "nạn nhân" của "những hành vi trả thù".

Trong một bài viết khác, Janessa Richard, một cựu nhân viên khách sạn ở California, Mỹ, lại tiết lộ những bí mật về khách sạn nơi cô từng làm việc. Tuy nhiên, cựu nhân viên này nhấn mạnh, đây là kinh nghiệm của cá nhân cô và nó không áp dụng với mọi khách sạn trên toàn thế giới.

Nhân viên khách sạn hé lộ cách trả đũa những vị khách thô lỗ - 2
Chăn trong phòng khách sạn thường không được giặt thường xuyên (Ảnh minh họa).

Bí mật đầu tiên đó là, lễ tân khách sạn không được phép nói to số phòng của khách. Tại quầy check-in, nhân viên chỉ viết số phòng lên phong bì đựng thẻ từ của khách và đưa cho họ. Đây là hành động cần thiết nhằm đảm bảo quyền riêng tư và sự an toàn cho khách thuê. 

Bên cạnh đó, cựu nhân viên này cũng tiết lộ khách thuê phòng nên rửa lại cốc trước khi sử dụng dù chúng được bày biện trên kệ khá sạch sẽ. Ngoài ra, chăn bông không phải là thứ được giặt thường xuyên. Nhiều khách sạn không giặt chăn khi có khách trả phòng, mà thông thường chỉ giặt mỗi năm 1-2 lần.