Nhầm cá sấu thật là "hàng giả", du khách nhào xuống suýt bị cắn chết

(Dân trí) - Do tưởng nhầm cá sấu thật chỉ là hàng mô hình, người đàn ông nhào xuống chụp hình selfie nhưng không ngờ bị con vật lao tới ngoạm sâu vào cánh tay.

Sự cố xảy ra tại công viên giải trí Amaya View ở thành phố Cagayan de Oro, Philippines. Nạn nhân là ông Nehemias Chipada, 68 tuổi, đến tham quan đúng vào dịp sinh nhật.

Khi đi ngang qua hồ nước và thấy cá sấu đang nằm bên dưới, ông Nehemias tưởng đây chỉ là mô hình nên nhào xuống định chụp hình selfie. Tuy nhiên, trước sự chứng kiến của gia đình, con cá sấu dài 3,7 m bất ngờ lao tới ngoạm sâu vào cánh tay và kéo ông xuống nước.

Nhầm cá sấu thật là hàng giả, du khách nhào xuống suýt bị cắn chết - 1
Du khách bị thương nặng do cá sấu tấn công bất ngờ (Ảnh cắt từ clip).

Hình ảnh từ camera giám sát cho thấy nạn nhân la hét cầu cứu và cố gắng vẫy vùng để chạy thoát. May mắn, người đàn ông kịp lợi dụng sự sơ hở của con vật để chạy lên bờ. Sau đó, ông được nhân viên buộc khăn để ngăn vết thương chảy máu trước khi chuyển tới trung tâm y tế bắc Mindanao cấp cứu.

Nhầm cá sấu thật là "hàng giả", du khách nhào xuống suýt bị cắn chết

Kết quả kiểm tra cho thấy nạn nhân phải khâu 8 mũi ở cánh tay trái và đùi. Ông còn bị rạn một đoạn xương và bị một chiếc nanh cá sấu dài khoảng 8 cm đâm sâu vào thịt sau cú ngoạm "chí mạng". Phía bệnh viện phải tiến hành phẫu thuật để lấy chiếc nanh và khắc phục đoạn xương rạn.

Nhầm cá sấu thật là hàng giả, du khách nhào xuống suýt bị cắn chết - 2
May mắn người đàn ông vẫn giữ được mạng sống (Ảnh: Daily Mail).

Sau vụ việc, phía gia đình ông Nehemias đã đổ lỗi cho công viên giải trí vì cho rằng do không đặt biển cảnh báo nên họ đã bị tấn công.

"Không có tấm biển nào nhắc nhở du khách phải cẩn thận khi đi vào khu vực này. Nếu có, chúng tôi sẽ chẳng bao giờ bước vào", con gái nạn nhân bức xúc.

Về phần mình, phía công viên giải trí đồng ý chịu đền bù chi phí điều trị của nạn nhân, nhưng phủ nhận chuyện cẩu thả trong việc cảnh báo du khách nên cẩn trọng khi tiếp xúc với động vật nguy hiểm.

Giám đốc điều hành công viên, bà Candy Unabia, cho biết: "Chúng tôi phủ nhận những cáo buộc trên. Du khách nói họ tưởng đó là cá sấu giả, nhưng khu vực này rõ ràng là vùng cấm. Phía công viên và nhân viên liên tục nhắc nhở nhưng du khách không để ý".

Nhầm cá sấu thật là hàng giả, du khách nhào xuống suýt bị cắn chết - 3
Du khách người Pháp bị cá sấu khổng lồ ngoạm vào chân.

Trên thực tế đã chứng kiến không ít các vụ du khách bị cá sấu tấn công chỉ vì mải mê chụp ảnh "tự sướng". Trước đó, vụ việc xảy ra tại công viên quốc gia Kho Yai, Thái Lan, từng gây xôn xao dư luận nước này khi một nữ du khách người Pháp bỏ qua mọi cảnh báo nguy hiểm, xuống chụp hình cùng cá sấu khổng lồ và đã bị con vật lao tới tấn công.

Tin liên quan
Đang được quan tâm