Nha Trang: Du khách tắm biển bất chấp sóng lớn, vùng xoáy nguy hiểm

(Dân trí) - Trong những ngày qua, bãi biển Nha Trang (đoạn phía đông đường Phạm Văn Đồng) có sóng lớn, xuất hiện nhiều vùng nước xoáy, dòng chảy khác nhau.

Nha Trang: Du khách tắm biển bất chấp sóng lớn, vùng xoáy nguy hiểm - 1
Lực lượng chức năng tuần tra và cắm biển nghiêm cấm du khách tắm biển sáng 28/10 do sóng lớn
Lực lượng chức năng tuần tra và cắm biển nghiêm cấm du khách tắm biển sáng 28/10 do sóng lớn

Nha Trang đang bắt đầu mùa mưa, sóng biển động nên ít nhiều đã ảnh hưởng đến việc tắm biển của du khách trên các bãi biển. Nhằm phòng ngừa những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, đội cứu hộ bờ biển Nha Trang (thuộc Ban quản lý Vịnh Nha Trang) đã tiến hành cắm các biển báo tại các bãi biển nghiêm cấm du khách tắm biển khi thấy thời tiết nguy hiểm. Thế nhưng, không ít du khách đã phớt lờ cảnh báo nên vô tư tắm biển.

Điều đáng lo ngại là, trong mấy ngày qua, bãi biển phía bắc Nha Trang có sóng lớn, xuất hiện nhiều vùng nước xoáy, dòng chảy khác nhau. Theo đội cứu hộ bờ biển Nha Trang, trong thời gian này, du khách và người dân cần hạn chế tắm biển vì sóng biển lớn.

Trên bãi biển phía đông đường Phạm Văn Đồng (đoạn đối diện đường Mai Xuân Thưởng) hiện xuất hiện một số vùng nước xoáy, có thể kéo người tắm ra xa bờ và nhấn chìm xuống đáy biển.

Tình trạng du khách và người dân gặp rủi ro, thậm chí trả giá bằng mạng sống ở đoạn bãi biển này đã từng xảy ra. Theo người dân, trong sáng 28/10, lực lượng cứu hộ đã cứu ít nhất 5 người tắm biển gặp vùng nước xoáy nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng.

Khi tắm, người dân cần mặc áo phao, không nên bơi ra quá xa bờ và cũng không nên tắm biển quá sớm trước 6h sáng vì thời điểm này bãi biển rất ít người, nếu gặp nguy hiểm thì không có ai hỗ trợ. Không ít sinh viên của các trường đại học trên địa bàn thường tắm biển rất sớm.

Trong mùa mưa bão, đội cứu hộ bờ biển Nha Trang có phương án tăng cường lực lượng canh trực để cảnh báo, hỗ trợ người dân và du khách khi có sự cố nằm ngoài ý muốn xảy ra biển.

Nha Trang: Du khách tắm biển bất chấp sóng lớn, vùng xoáy nguy hiểm - 3
Trong mấy ngày qua, bãi biển phía bắc Nha Trang có sóng lớn, xuất hiện nhiều vùng nước xoáy, dòng chảy khác nhau
Trong mấy ngày qua, bãi biển phía bắc Nha Trang có sóng lớn, xuất hiện nhiều vùng nước xoáy, dòng chảy khác nhau

Được biết, hiện nay Nha Trang đang đón một lượng lớn du khách quốc tế ghé thăm, trong đó nhiều nhất là khách Nga và Trung Quốc. Khi đến Nha Trang, do gặp thời tiết ấm áp, có nắng nên khách Nga từ vùng xứ lạnh thường rất thích tắm biển.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong 9 tháng năm 2018, khách Trung Quốc đạt hơn 1,2 triệu lượt, tăng hơn 157% so với cùng kỳ năm ngoái, còn khách Nga đạt hơn 297.000 lượt, tăng hơn 101% so với cùng kỳ.

Viết Hảo

Đang được quan tâm