Nha Trang: Du khách hài lòng vì có người hướng dẫn qua đường

(Dân trí) - Nha Trang gần như đã chiếm trọn cảm tình của du khách quốc tế khi mới đây thành phố này đồng ý cho triển khai “chiến dịch” cử Đội Thanh niên xung kích hướng dẫn, đưa người dân địa phương và du khách quốc tế qua một số tuyến đường lớn trên địa bàn.

Lực lượng Đội Thanh niên xung kích Nha Trang hướng dẫn du khách qua đường
Lực lượng Đội Thanh niên xung kích Nha Trang hướng dẫn du khách qua đường.

Nhiều du khách nước ngoài khi đến Việt Nam không khỏi bị “choáng” trước mật độ giao thông ở nước ta. Một số du khách quốc tế cho hay họ phải mất từ 10 đến 15 phút để “băng” qua một con đường ở Việt Nam vào giờ cao điểm. Thậm chí không ít du khách có thể mất cả giờ đồng hồ “vật lộn” trên đường phố khi qua những tuyến đường ngã ba, ngã tư đông đúc.

Không nằm ngoài thực trạng ấy, Nha Trang - thành phố biển hấp dẫn du khách hàng đầu Việt Nam đã mở “chiến dịch” cử người hướng dẫn và dắt bộ du khách qua đường. “Chiến dịch” được triển khai từ giữa tháng 11 năm nay và kéo dài đến cuối năm trước khi có một cuộc họp tổng kết kinh nghiệm để triển khai trong năm 2015.

Chương trình được triển khai tại 6 điểm đường có mật độ người và phương tiện giao thông đông đúc nối với đường Trần Phú, gồm đường Trần Quang Khải - Trần Phú, Nguyễn Thị Minh Khai - Trần Phú, Lê Thánh Tôn - Trần Phú, Biệt Thự - Trần Phú, Nguyễn Chánh -Trần Phú và Lý Tự Trọng - Trần Phú.

Du khách quốc tế hài lòng khi được dẫn dắt qua đường ở Nha Trang.
Du khách quốc tế hài lòng khi được dẫn dắt qua đường ở Nha Trang.

Những ngày qua, hình ảnh người Thanh niên xung kích tận tình hướng dẫn du khách, đặc biệt là du khách quốc tế qua đường giữa “vòng vây” giao thông ở Nha Trang đã trở thành hình ảnh đẹp, ấn tượng với du khách.

Một nữ du khách Nga đến Nha Trang du lịch, cho hay: “Chúng tôi rất xúc động khi biết chính quyền ở đây cử người hướng dẫn chúng tôi mỗi khi qua đường. Điều đó tạo cảm giác an toàn cho chúng tôi bởi như bạn thấy đấy, phương tiện giao thông đông đúc và chạy rất nhanh nên việc đi lại trên đường phố với chúng tôi không hề dễ”.

Viết Hảo

Đang được quan tâm