Nha Trang: Du khách đeo khẩu trang sau các ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Sáng 27/7, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), nhiều du khách đã nâng cao đề phòng, đeo khẩu trang khi đi tham quan sau thông tin Đà Nẵng phát hiện một số ca bệnh Covid-19.

Nha Trang: Du khách đeo khẩu trang sau các ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng - 1

Du khách đeo khẩu trang khi vào cổng tham quan tháp bà Ponagar Nha Trang, trưa 27/7

Tại tháp bà Ponagar Nha Trang, tình hình tham quan của du khách diễn ra bình thường, nhộn nhịp như mọi ngày. Hiện nay mỗi ngày di tích này đón từ 3.000-4.000 du khách/ngày, đa phần là khách nội địa.

Theo một nhân viên, trước tình hình dịch Covid-19 tại Đà Nẵng rộ lên mấy hôm nay nên du khách đã nâng cao đề phòng, đa phần đều đeo khẩu trang khi vào tham quan.

Chiều 27/7, lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích tỉnh Khánh Hòa cho biết, từ trước đến nay tại di tích tháp bà Ponagar Nha Trang và danh thắng Hòn Chồng đều duy trì công tác phòng, chống dịch Covid-19 như cũ.

“Trước khi vào tham quan di tích thì chúng tôi nhắc nhở du khách công tác phòng, chống như đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn”, lãnh đạo Trung tâm này cho hay.

Nha Trang: Du khách đeo khẩu trang sau các ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng - 2
Nha Trang: Du khách đeo khẩu trang sau các ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng - 3

Một nhân viên cho biết, du khách đã nâng cao ý thức tự đề phòng, tỷ lệ đeo khẩu trang nhiều hơn so với mấy hôm trước

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, hiện nay hệ thống dịch vụ phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa cũng đã phục hồi hoạt động, cơ bản đáp ứng yêu cầu của khách du lịch.

Đến giữa tháng 7/2020, đã có hơn 800/1.082 cơ sở kinh doanh lưu trú đi vào hoạt động với công suất phòng bình quân trên 15%. Trong đó, các khách sạn với quy mô 4-5 sao tại khu vực trung tâm có công suất cao từ 40% – 60%.  Hiện tất cả các khu du lịch, các điểm tham quan… đã trở lại hoạt động với lượng khách tăng trưởng tốt.

Trong tháng 6/2020, Khánh Hòa thu hút trên 40 ngàn lượt khách nội địa, tăng 82% so với tháng 5/2020.

Nha Trang: Du khách đeo khẩu trang sau các ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng - 4
Nha Trang: Du khách đeo khẩu trang sau các ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng - 5


Du khách ra về sau khi tham quan tháp bà Ponagar Nha Trang, trưa 27/7

Đang được quan tâm