Thứ bảy, 10/10/2015 - 06:00

Nhà thờ dưới nước đầu tiên của thế giới

Dân trí

Một nhóm thợ người Nga đang triển khai công trình nhà thờ dưới nước đầu tiên của thế giới tại Cape Fiolent, nơi cách bờ biển ngoài khơi của Crimean chừng 200m. Công trình được đánh giá là một dự án đầy tham vọng.

Nhà thờ đầu tiên dưới nước của Nga sẽ có cây thánh giá lớn ở độ sâu khoảng 20m dưới mực nước biển. Công trình được một câu lạc bộ xe moto của Nga với tên gọi Night Wolves tài trợ. Ngoài ra, đồng tài trợ dự án còn có Nhà thờ Chính thống Nga tại Moscow. Họ hi vọng với công trình này sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch đến với bán đảo Crimean mới được sáp nhập.

Các thợ lặn đã hoàn tất việc đặt cây thánh giá của nhà thờ dưới nước.
Các thợ lặn đã hoàn tất việc đặt cây thánh giá của nhà thờ dưới nước.

Archimandrite Tikhon, một trong những người thợ tham dự công trình chia sẻ: “Bên trong nhà thờ sẽ có bức phù điêu của những biểu tượng bằng thép không gỉ hoặc đá. Các kiến trúc sư đang làm việc dựa trên thiết kế và chi tiết cấu trúc của công trình”.

Được biết, vị trí cây thánh giá được đánh dấu trên bản đồ, cho phép khách tham quan tìm thấy dễ dàng hơn. Dự kiến trước khi mùa hè kết thúc, các thợ lặn sẽ đặt thêm bàn và chỗ cắm nến bằng bê tông gần vị trí cây thánh giá.

Sau khi công trình hoàn tất, đây sẽ là nhà thờ dưới nước đầu tiên của thế giới.
Sau khi công trình hoàn tất, đây sẽ là nhà thờ dưới nước đầu tiên của thế giới.

Trong tương lai, công trình còn được sử dụng như một bảo tàng lịch sử ở Crimean, trưng bày tàu quân sự, đạn dược của Nga trong những năm 1850 và 1940.

Hoàng Hà

Theo Odi

Mới nhất