Thứ ba, 23/01/2018 - 11:05

Ngọn núi bảy sắc cầu vồng khiến cộng đồng phượt phát cuồng

Dân trí

Mỗi đỉnh núi được bao phủ bởi nhiều dải nhiều màu sắc sặc sỡ từ xanh pastel tới đỏ, xanh lá cây, hồng, vàng, khiến người ta liên tưởng tới bảy sắc cầu vông.

Ngọn núi bảy sắc cầu vồng khiến cộng đồng phượt phát cuồng

Thời gian gần đây, cộng đồng phượt lại mê mẩn với kỳ quan tự nhiên ở Peru – núi cầu vồng Vinicunca.

Bay trên ngọn núi cầu vồng
"Bay" trên ngọn núi cầu vồng

Vinicunca thuộc dãy núi Wilkanuta ở Peru, là một phần của Andes – dãy núi lục địa dài nhất thế giới. Là một trong những ngọn núi ở dãy Wilkanuta nổi tiếng nhưng trước đó rất ít người biết tới núi cầu vồng và khám phá. Thông tin về nó còn khá ít ỏi. Tới nay, chưa có lời giải thích chính thức nào lý giải tại sao Vinicunca có nhiều màu sắc sặc sỡ đến vậy.

Nơi này đang trở thành điểm khám phá mới của cộng đồng phượt
Nơi này đang trở thành điểm khám phá mới của cộng đồng phượt

Sở dĩ gọi là núi cầu vồng bởi Vinicunca sở hữu diện mạo khác thường. Mỗi đỉnh núi trong khu vực lại bao phủ bằng những dải băng nhiều màu sắc rực rỡ, từ xanh pastel tới đỏ, xanh lá cây, hồng hay vàng. Dưới ánh nắng mặt trời, từng dải màu đan xen nhau tạo nên bức tranh sơn màu khổng lồ được vẽ nên nhờ trí tưởng tượng.

Ngọn núi bảy sắc cầu vồng khiến cộng đồng phượt phát cuồng - 3

Nằm ở độ cao gần 5000m so với mực nước biển, để tới được núi cầu vồng, du khách phải leo núi và đi vòng qua phần đỉnh rộng lớn. Thông thường, hành trình mất chừng 6 ngày và chỉ phù hợp với ai đủ thể lực, có niềm đam mê chinh phục.

Ngọn núi bảy sắc cầu vồng khiến cộng đồng phượt phát cuồng - 4

Vốn là một núi đá nên xung quanh Vinicunca không có cây cối hay nơi dừng chân. Khi tới nơi, du khách có thể tản bộ đi dạo, tắm suối nước nóng, chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vỹ của thiên nhiên xung quanh.

Ngọn núi bảy sắc cầu vồng khiến cộng đồng phượt phát cuồng - 5

Khu vực xung quanh núi cầu vồng là nơi sinh sống của những người chăn lạc đà không bướu, lạc đà alpaca. Đây là một trong số ít nhóm người du mục còn tồn tại trên trái đất.

Huy Hoàng

Theo CTrip/BT