Ngôi nhà bằng kính trong suốt ấn tượng nhất thế giới

(Dân trí) - Ngôi nhà được xây dựng giữa rừng với lối thiết kế ấn tượng có một không hai.

Căn nhà tọa lạc giữa rừng thông xanh mát

Căn nhà tọa lạc giữa rừng thông xanh mát

Trang du lịch uy tín Tripadvisor mới đây cho đăng tải bài viết giới thiệu về ngôi nhà đặc biệt xây bằng kính trong suốt ở giữa rừng tại Kazakhstan. Căn nhà do một kiến trúc sư người Nga thiết kế với phong cách hoàn toàn khác so với những ngôi nhà truyền thống trên thế giới.

Lối kiến trúc của căn nhà rất ấn tượng

 Lối kiến trúc của căn nhà rất ấn tượng

Tọa lạc giữa rừng thông thuộc khu ngoại ô tỉnh Almaty, phía Đông của Công hòa Almaty, ngôi nhà 3 tầng được xây bằng lớp kính dầy đặc biệt nhưng vẫn đảm bảo độ trong suốt xuyên thấu. Bên trong nhà là một cầu thang hình xoắn ốc để kết nối các tầng với nhau.

 Căn nhà vào thời điểm ban đêm
 Căn nhà vào thời điểm ban đêm

Căn nhà bao gồm một phòng khách, một phòng bếp, phòng ngủ và nhà vệ sinh. Tất cả các phòng đều lắp kính trong suốt nên có thể đón ánh sáng tự nhiên cả ngày. Kiến trúc sư người Nga chia sẻ, ý tưởng để ông thiết kế nên công trình độc đáo này vì muốn con người được hòa nhập hoàn toàn cùng thế giới tự nhiên. Khi màn đêm buông xuống, người ngồi trong nhà được trọn vẹn tận hưởng vẻ đẹp yên bình của thiên nhiên. Lớp kính trong suốt bị màn đem bao phủ khiến khoảng cách giữa con người và tự nhiên được rút ngắn và hòa cùng nhau.

 Khu vực WC của nhà cũng làm bằng kính trong suốt.

 Khu vực WC của nhà cũng làm bằng kính trong suốt.

Trang Tripadvisor cũng đánh giá đây là một trong những công trình kiến trúc rất ấn tượng. Tuy nhiên căn nhà cũng có một khuyết điểm nho nhỏ. Việc sử dụng kính trong suốt ở tất cả các gian phòng khiến khó lòng đáp ứng những yêu cầu riêng tư.

Việt Hà

(Theo HQ)