Thứ sáu, 21/02/2014 - 05:30

Ngộ nghĩnh hình ảnh cặp sóc “nghịch” máy ảnh

Dân trí

Hình ảnh ngộ nghĩnh hai chú sóc nâu tò mò “nghịch” chiếc máy ảnh khiến người xem thích thú và liên tưởng chúng như thể đang chụp ảnh cho nhau.

Khi nhiếp ảnh Peter Smith để chiếc máy ảnh lại trên mặt đất và đi công chuyện thì cặp sóc nâu xuất hiện, cả hai đều tỏ ra rất tò mò và thích thú đối với chiếc máy ảnh. Khi quay trở lại, Peter Smith nhìn thấy hai con sóc đang “ngó nghiêng” ở hai đầu máy ảnh, lúc đó anh đã chụp lại được khoảnh khắc hài hước của chúng.

Bức ảnh này
khiến người xem tưởng tượng hai con sóc như đang chụp ảnh cho nhau.

Bức ảnh này khiến người xem tưởng tượng hai con sóc như đang chụp ảnh cho nhau.

Khoảnh khắc ngộ nghĩnh của hai con sóc được Peter chụp lại tại một khu vườn ở Formby, hạt Merseyside, miền tây bắc nước Anh, sau đó lưu vào hồ sơ sưu tập những bức ảnh chụp thế giới động vật hoang dã của mình.

Ông Alan Wright thuộc trung tâm bảo vệ động vật hoang dã “Wildlife Trust” cho biết; đó là một cách khá hay nhằm nâng cao ý thức bảo vệ đối với loài sóc nâu bởi số lượng sóc nâu tại Anh đang ngày càng suy giảm nghiêm trọng.

 “Chúng tôi đã khoanh vùng những loại động vật này tại khu vực Sefton Coast – nơi mà chúng có những dấu hiệu phục hồi sau khi chúng bị chết hàng loạt do nhiễm một loại virus”, ông Alan Wright nói.

Đình Huế

Theo D.J

Mới nhất