Ngất ngây cánh đồng cỏ lau bên cây cầu trăm tuổi Long Biên

(Dân trí) - Thời điểm Hà Nội bước vào mùa đông cũng là thời điểm cả vườn lau dưới chân cầu Long Biên bung nở, tạo nên một cánh đồng lau thơ mộng, phủ kín cả bãi bồi dọc bờ sông Hồng khiến cho ai cũng mê đắm.

Ngất ngây cánh đồng cỏ lau bên cây cầu trăm tuổi Long Biên

Ngất ngây cánh đồng cỏ lau bên cây cầu trăm tuổi Long Biên - 1

Đến hẹn lại lên, mỗi độ đầu Đông cũng là lúc vào mùa cỏ lau, Hà Nội không thiếu những bãi lau để check-in nhưng đẹp nhất lại là bãi lau chân cầu Long Biên, sắc trắng của lau bao phủ tạo nên một vùng cảnh sắc đẹp hút mắt.

Ngất ngây cánh đồng cỏ lau bên cây cầu trăm tuổi Long Biên - 2

Cánh đồng cỏ lau trải rộng nằm giữa sông Hồng, nối liền cầu Long Biên và cầu Chương Dương, cảnh tượng thơ mộng này khiến người đi đường không thể rời mắt. Nếu trên cầu là cuộc sống tập nập, xô bồ của phố thị thì dưới chân cầu lại là khoảng lặng trầm mặc, nên thơ.

Ngất ngây cánh đồng cỏ lau bên cây cầu trăm tuổi Long Biên - 3

Những bông lau mộc mạc, mang dáng vẻ đồng nội, mong manh trước gió khi cùng bừng nở, phủ trắng cả bãi bồi dọc bờ sông.

Ngất ngây cánh đồng cỏ lau bên cây cầu trăm tuổi Long Biên - 4

Những ngày này, từ cầu Long Biên nhìn xuống, bạn sẽ choáng ngợp trước khung cảnh lãng mạn đẹp như tranh của dải cỏ lau ngút ngàn nở trắng khắp bãi giữa sông Hồng. Sắc lau trắng đung đưa trong gió tựa như một dải lụa trắng bồng bềnh hài hòa dưới nền xanh mướt của cỏ cây, sông nước. 

Ngất ngây cánh đồng cỏ lau bên cây cầu trăm tuổi Long Biên - 5

Đây vốn đã là địa điểm check-in yêu thích của nhiều bạn trẻ mỗi mùa hoa nở bởi khác với dáng vẻ bình dị thường thấy. Kinh nghiệm để có những bức hình check-in đẹp tại bãi lau chân cầu Long Biên là bạn hãy chọn thời điểm sáng sớm hoặc chiều tà. 

Ngất ngây cánh đồng cỏ lau bên cây cầu trăm tuổi Long Biên - 6

Ở Hà Nội có nhiều khu vực có cỏ lau, nhưng để nói về một cánh đồng lau đẹp nhất, có lẽ chính là bãi lau dưới chân cầu Long Biên. Nếu các bạn đang kiếm tìm một chốn bình yên để thả trôi mọi phiền muộn và tận hưởng nhịp sống bình yên nơi bãi bồi thì hãy ghé bãi lau sông Hồng tuyệt đẹp dưới chân cầu Long Biên nhé. 

Đang được quan tâm