Thứ năm, 16/05/2019 - 13:00

Khách Trung Quốc:

Ngăn tiếp viên đóng cửa máy bay, bắt 160 hành khách chờ đợi con mình

Dân trí

Một vị khách người Trung Quốc khiến dư luận nước này phẫn nộ khi ngăn cản tiếp viên đóng cửa máy bay, đồng thời bắt 160 hành khách khách phải chờ đợi con gái người này đến muộn vì mải mua sắm.

Khách Trung Quốc ngăn tiếp viên đóng cửa, bắt 160 hành khách chờ đợi con gái lên máy bay muộn

Sự việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu 9c8892 của hãng hàng không Spring Airlines đi từ sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok tới Thượng Hải. Chuyến bay dự kiến cất cánh lúc 3 giờ 30 phút sáng theo giờ địa phương ngày 15/5 nhưng bị chậm trễ vì lý do khó tin.

Ngăn tiếp viên đóng cửa máy bay, bắt 160 hành khách chờ đợi con mình - 1
Nữ hành khách Trung Quốc nằm “ăn vạ” ở cầu thang nối với cửa máy bay, ngăn tiếp viên đóng cửa

Hình ảnh do một nhân chứng ghi lại cho biết, một hành khách người Trung Quốc cố tình ngồi bệt ở cầu thang dẫn vào máy bay, ngăn không để tiếp viên đóng cửa để khởi hành bởi con gái bà ta chưa tới. Được biết, cô gái được cho là đang mải mê mua sắm tại khu hàng miễn thuế, nên quên thời gian lên máy bay.

Ngăn tiếp viên đóng cửa máy bay, bắt 160 hành khách chờ đợi con mình - 2
162 hành khách trên chuyến bay khó chịu vì phải chờ đợi một người lên trễ

Sự cố khiến 162 hành khách cùng phải chờ đợi. Nhiều người bất bình lên tiếng phản đối khiến các tiếp viên vất vả giải thích.

Sau khi làm chậm giờ cất cánh của máy bay khoảng nửa tiếng, cặp mẹ con hành khách người Trung Quốc quyết định tự hủy chuyến bay để đi chuyến kế tiếp. Máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Phố Đông, Thượng Hải lúc 9 giờ 14 phút sáng, chậm 1 tiếng so với lịch trình.

Ngăn tiếp viên đóng cửa máy bay, bắt 160 hành khách chờ đợi con mình - 3
Cô gái đến trễ trong vụ việc được cho là do mải mê mua sắm nên quên giờ lên máy bay. Ảnh minh họa

Đại diện của Spring Airlines đã lên tiếng xác nhận vụ việc trên, đồng thời lên án “hành vi thiếu văn minh” của hành khách. Trong khi đó, cư dân mạng Trung Quốc đồng loạt kêu gọi cơ quan du lịch nước này nên đưa hai vị khách kia vào danh sách đen.

Ngăn tiếp viên đóng cửa máy bay, bắt 160 hành khách chờ đợi con mình - 4
Đại diện của hãng bay Spring Airlines đã lên tiếng xác nhận vụ việc trên.

Tổng cục Du lịch quốc gia Trung Quốc (CNTA) năm 2015 đã đưa một loạt các quy định để xử phạt khách du lịch ngang ngược. Đây là động thái nhằm nâng cao ý thức cộng đồng của người dân về các hoạt động du lịch.

Cụ thể, những du khách bị chính quyền coi là thiếu văn minh sẽ nằm trong danh sách đen “hành vi xấu” trong tối đa 10 năm. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ bị hạn chế visa du lịch, mất nhiều quyền lợi cho tương lai.

Huy Hoàng

Theo DM

Mới nhất

Đáng quan tâm