Thứ sáu, 04/01/2019 - 08:26

Nếu chỉ được chọn một điểm đến ở Đông Nam Á, bạn nên đi đâu?

Dân trí

Đông Nam Á nổi tiếng với các cảnh quan tự nhiên và lịch sử lâu đời. Nhưng nếu chỉ được chọn một điểm đến duy nhất cho một nước, bạn nên suy nghĩ những địa danh dưới đây.

Hồ Kelimutu, Indonesia

Nếu chỉ được chọn một điểm đến ở Đông Nam Á, bạn nên đi đâu? - 1

Nằm trên đỉnh núi lửa Kelimutu là ba hồ có thể thay đổi màu sắc. Một hồ thường xuyên có màu xanh, hai hồ kia có màu xanh lá và đỏ nhưng mỗi hồ chuyển màu dưới sức mạnh kì lạ của riêng nó mà không ai hiểu nổi. Mùa hè là thời gian đẹp nhất để đến thăm qua.

Kampong Ayer, Brunei

Nếu chỉ được chọn một điểm đến ở Đông Nam Á, bạn nên đi đâu? - 2

Nhà thờ hồi giáo Sultan Omar Ali Saifuddien luôn được coi là danh thắng đẹp nhất của Brunei. Mặc dù kiến trúc này thật sự ấn tượng nhưng cũng phải thừa nhận rằng nó nổi tiếng là do đất nước này quá ít điểm đến hấp dẫn, không giống như hai người láng giềng Thái Lan và Indonesia.

Kampong Ayer là ngôi làng trên mặt nước lớn nhất thế giới. Nó là Venice của phương Đông, với hơn 300.000 người sống trên các ngôi nhà sàn trên mặt nước, nối với nhau bằng cầu và các lối đi. Ngôi làng chưa được đánh giá đúng với vẻ đẹp của nó do các nhiếp ảnh gia còn đang mải đổ xô đến Bali.

Thác Kuang Si, Lào

Nếu chỉ được chọn một điểm đến ở Đông Nam Á, bạn nên đi đâu? - 3

Nằm trong rừng, gần thành phố Luang Prabang, thác nước này tạo ra rất nhiều hồ với màu nước xanh trong vắt phía dưới chân thác. Bạn hoàn toàn có thể bơi trừ một hồ có biển “Cấm bơi” vì người dân địa phương coi đó là hồ thiêng.

Công viên biển Tun Sakaran, Borneo, Malaysia

Nếu chỉ được chọn một điểm đến ở Đông Nam Á, bạn nên đi đâu? - 4

Thật khó để quyết định đâu là nơi đẹp nhất của Malaysia nhưng không đâu có thể so sánh với Borneo với những chú voi lùn, những con đười ươi nổi tiếng có bộ lông màu cam và các chú gấu mặt trời. Công viên Tun Sakaran nằm trên hòn đảo là một khu vực được bảo vệ gồm 8 hòn đảo nhỏ nơi sinh sống của vài nghìn người. Nhiều gia đình trong số đó vẫn sống trong nhà sàn.

Ruông bậc thang Banaue, Philippines

Nếu chỉ được chọn một điểm đến ở Đông Nam Á, bạn nên đi đâu? - 5

Một trong những cảnh tượng đẹp nhất ở Philippines là ruộng bậc thang Banaue, nằm ở núi Ifugao. Di sản thế giới UNESCO này không dễ tiếp cận nhưng một chuyến đi vào tháng Mười hoàn toàn đáng để bạn dành thời gian. Cánh đồng lúc đó vào thời kì rực rỡ và đẹp nhất.

Đảo Atauro, Đông Timor

Nếu chỉ được chọn một điểm đến ở Đông Nam Á, bạn nên đi đâu? - 6

Đảo Atauro, nằm cách vài kilomet ngoài khơi phía Bắc của Đông Timor với dân số chỉ vài nghìn người, bao quanh bởi vùng biển đa dạng sinh học bậc nhất thế giới. Có hàng trăm ngoài cá khác nhau, một số loài chỉ có ở đảo này. Đây cũng là địa chỉ lặn biển ngắm san hô tuyệt đẹp.

Vườn treo Singapore

Nếu chỉ được chọn một điểm đến ở Đông Nam Á, bạn nên đi đâu? - 7

Đông Nam Á nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên. Nhưng Singapore là nơi mà bạn sẽ bị cuốn hút bởi cơ sở hạ tầng hiện đại của hòn đảo này. Vườn treo, một trong những điểm thăm quan nổi tiếng nhất của đất nước, gồm ba vườn, được thiết kế độc đáo nhằm mang đến một hòn đảo xanh mướt giữa lòng thành phố giống như Công viên trung tâm ở Manhattan.

Angkor Wat, Cambodia

Nếu chỉ được chọn một điểm đến ở Đông Nam Á, bạn nên đi đâu? - 8

Các điểm thăm quan nổi tiếng thường được thổi phồng hơn hình ảnh thật của chúng ngoài đời, thế nhưng điều này không hề xảy ra với Angkor Wat. Khu phức hợp đền chùa này rất đông khách thăm quan vì thế bạn nên đi càng sớm càng tốt, nhất là vào lúc bình mình. Bạn có thể thuê một chiếc xe đạp với giá chỉ 1 đôla để đạp quanh khu vực vì Angkor Wat rất rộng và khó có thể đi hết trong ngày bằng cách đi bộ.

Bagan, Myanmar

Nếu chỉ được chọn một điểm đến ở Đông Nam Á, bạn nên đi đâu? - 9

Vào tháng Mười Một, pháo hoa và khinh khí cầu bay trên bầu trời của thành phố cổ Bagan trong lễ Taunggyi Tazaungdaing – lễ hội Ánh Sáng. Bagan có hàng nghìn ngôi chùa và bảo tháp Phật giáo, là điểm đến hấp dẫn với bất kì ai muốn tìm về thế giới cổ xưa.

Vịnh Lan Hạ, Việt Nam

Nếu chỉ được chọn một điểm đến ở Đông Nam Á, bạn nên đi đâu? - 10

Làng nổi của đảo Cát Bà có khoảng 200 hộ gia đình, lối sống này đã có từ hàng nghìn năm trước. Vịnh có hàng trăm hòn đảo trong đó Cát Bà là đảo lớn nhất. Cách thú vị nhất để thăm quan là thuê một chiếc thuyền đi ra một số hòn đảo nhỏ xung quanh hoặc thăm các làng chài trên đảo.

Chiang Mai, Thái Lan

Nếu chỉ được chọn một điểm đến ở Đông Nam Á, bạn nên đi đâu? - 11

Thái Lan rất nổi tiếng với các hòn đảo như Phuket và Phi Phi nhưng Chiang Mai, bông hồng phía Bắc của Thái Lan là một nơi hấp dẫn với các món ăn ngon và không khí miền núi trong lành. Thời điểm đẹp nhất để đến Chiang Mai là vào 23 tháng Mười Một, khi diễn ra lễ hội thả đèn trời Yi Peng và thả đèn trên sông Loy Krathong.

Hữu Nguyên

Theo Insider

Mới nhất

Đáng quan tâm