Thứ tư, 22/06/2016 - 14:06

Nắng nóng cực điểm, dân Mỹ rán trứng ở nắp cống

Dân trí

Miền tây nam nước Mỹ đang phải đối diện với đợt nắng nóng khủng khiếp với nền nhiệt lên tới 52 độ C. Với mức nhiệt này, thậm chí người dân có thể rán chín trứng trên … nắp cống.

Nắng nóng cực điểm, người dân rán trứng ở nắp cống

Khu vực miền tây nam nước Mỹ đang đối mặt với đợt nắng nóng khủng khiếp và hiếm thấy. Một dải không khí có áp xuất cao từ Mexico kéo tới, tạo nên trình trạng khô nóng nặng nề ở Arizona và vùng phía nam California, thậm chí có thể phá vỡ kỷ lục nắng nóng từ trước tới nay. Sở Khí tượng Quốc gia Mỹ (NSW) cảnh báo, tình trạng nắng nóng này “hiếm thấy, nguy hiểm, và dễ gây chết người”.

Nhiệt độ ngoài trời đạt ngưỡng 51 độ C
Nhiệt độ ngoài trời đạt ngưỡng 51 độ C

ABC News cũng đưa tin, các nhà chức trách địa phương ban bố tình trạng khẩn cấp khi nắng nóng nguy hiểm đang bao trùm nhiều thành phố như Los Angeles, Las Vegas, Phoenix và Tucson. Dù vốn quen thuộc với nền nhiệt cao, nhưng người dân ở Phoenix, khu dân cư sa mạc vẫn phải đối diện với nhiều nguy hiểm, thậm chí gây chết người.

Được biết, ngày 20/6 vừa qua, được đánh giá là ngày nóng nhất với mức nhiệt ở nhiều khu vực đạt ngưỡng 48.8 độ C. Trước đó, khu vực Yuma, Arizona cũng đo được 48.8 độ C; thành phố Phoenix có mức nhiệt 47.7 độ C; nhiệt độ ở Palm Springs, California lên tới 51.6 độ C.

Thậm chí người dân ở thành phố Phoenix còn thử nghiệm với món trứng rán ngay trên nắp cống vào thời điểm nắng nóng trong ngày. Đoạn video được chia sẻ trên Youtube thu hút hàng ngàn lượt xem. Trên miệng nắp cống làm bằng tấm kim loại, một người đập quả trứng sống lên đó. Chừng 10 phút sau, quả trứng chín không kém gì món trứng opla.

Người dân thử rán trứng trên nắp cống và có được món trứng chín sau 10 phút
Người dân thử rán trứng trên nắp cống và có được món trứng chín sau 10 phút

Theo thống kê cho thấy, hiện ít nhất 4 người thiệt mạng bởi mức nhiệt cao ở bang Arizona. Trong đó, hai người chết vì đi bộ dưới trời nắng, một huấn luyện viên xe đạp thiệt mạng vì kiệt sức lúc đang tập luyện, còn 1 người khác tử vong khi đang chinh phục dãy núi Superstition.

Nắng nóng cũng dẫn tới các đám cháy lớn ở New Mexico, Arizona và California, đồng thời ảnh hưởng tới lịch trình bay của các hãng hàng không Mỹ. Theo quy định của luật pháp Mỹ, các chuyến bay không được cất và hạ cánh nếu mức nhiệt cao hơn 49 độ C.

Huy Hoàng

Theo abc7, news

Mới nhất