Mỹ: Thung lũng Chết bừng nở bạt ngàn hoa

Những bông hoa đầy màu sắc bừng nở đang mang đến sự sống cho Thung lũng Chết. Đây là một hiện tượng rất hiếm gặp, yêu cầu phải có sự kết hợp của những điều kiện hoàn hảo.

Ông Van Valkenburg- kiểm lâm của Vườn quốc gia thuộc Thung lũng Chết, nằm giữa hai bang California và Nevada ở Mỹ, cho biết: "Hoa nở đẹp thế này là rất hiếm. Bạn sẽ luôn thấy một vài bông hoa ở đâu đó trong Thung lũng, nhưng để có một đợt hoa nở trên diện rộng là ngoài sức tưởng tượng. Có khi một thập kỉ mới xảy ra một lần, hoặc lâu hơn. Những khu vực thông thường chỉ toàn đất đá cằn cỗi, giờ đang tràn đầy sức sống. Nơi này đang thực sự chuyển từ thung lũng của cái chết trở thành thung lũng của sự sống".

Mỹ: Thung lũng Chết bừng nở bạt ngàn hoa - 1

Vườn quốc gia thung lũng Chết đã đăng tải bức ảnh này trên Facebook vào ngày 10 tháng 2 năm 2016 với chú thích “Hoa dại trên những ruộng muối ở lưu vực sông Badwater"

Thời điểm hoa nở nhiều nhất ở thung lũng Chết thường là giữa tháng 2 đến giữa tháng 4, đầu tháng 4 đến đầu tháng 5 và đầu tháng 5 đến giữa tháng 7. Quản lý công viên cho biết: “Có nhiều loại hoa nở sớm hơn bình thường. Thậm chí những cây trước đây chưa bao giờ có hoa, cũng đã nở những bông hoa “ngoại cỡ”.

Mỹ: Thung lũng Chết bừng nở bạt ngàn hoa - 2

Vườn quốc gia thuộc thung lũng Chết đã đăng tải bức ảnh này trên Instagram với chú thích “Chúc mừng ngày chủ nhật bung nở!”

Hoa dại nở nhiều và đẹp hay không phụ thuộc vào sự khác biệt lượng mưa giữa mùa đông và mùa xuân, thời tiết ấm áp từ mặt trời và việc thiếu những cơn gió khô. Ông Van Valkenburg nói: "Được nhìn thấy vườn hoa rực rỡ ở Thung lũng Chết là một cơ hội hiếm hoi của cả cuộc đời. Phải có đầy đủ những điều kiện hoàn hảo, bạn không bao giờ biết khi nào nó sẽ xảy ra. Đó là một đặc ân, rất ít người có thể nhìn thấy điều tuyệt vời này."

Mỹ: Thung lũng Chết bừng nở bạt ngàn hoa - 3

Vườn quốc gia thuộc thung lũng Chết đã đăng tải bức ảnh này trên Facebook vào ngày 10 tháng 2 năm 2016 với chú thích "Những đốm hoa Abronia Villosa dày đặc đang khoe sắc"

Theo Wikipedia, Thung lũng Chết là một thung lũng dài và hẹp, có điều kiện tự nhiên rất khắc nghiệt, nhiệt độ mùa hè thường trên 49 độ C. Lượng mưa trong thung lũng rất thấp, bình quân mỗi năm chỉ khoảng 42mm, có năm không một giọt mưa. Vì vậy, thung lũng là nơi nóng nhất của Bắc Mỹ. Thực vật trong Thung lũng Chết rất ít, sự sinh tồn của con người và động vật rất khó khăn.

Hình ảnh bạt ngàn hoa ở thung lũng Chết:

Mỹ: Thung lũng Chết bừng nở bạt ngàn hoa - 4
Mỹ: Thung lũng Chết bừng nở bạt ngàn hoa - 5

Theo Trà My

Dân Việt

Theo Trà My

Dân Việt