Thứ sáu, 07/03/2014 - 12:50

Muôn kiểu “làm đẹp” kỳ lạ nhất trên thế giới

Dân trí

Tới đây, khách hàng được trải nghiệm những kiểu trị liệu khác hẳn với những cửa hàng spa thông thường như: dùng rắn massage, nhờ cá gặm chân để tẩy tế bào chế hay dùng vàng 24k để đắp mặt nạ,…

1. Spa bằng cá

Muôn kiểu “làm đẹp” kỳ lạ nhất trên thế giới

Một cửa hàng spa ở Luân Đôn đã đưa ra dịch vụ độc đáo khi tẩy bỏ tế bào da chết ở chân bằng cá. Khách hàng sẽ được ngâm chân trong một bồn chứa khoảng 150 con cá nhỏ xíu. Đây là loại cá chỉ sống ở vùng nước ấm và không có răng. Chúng sẽ bơi lội tung tăng quanh chân bạn và gột rửa sạch những tế bào da chết, mang lại sự mịn màng tự nhiên cho đôi chân. Ở Nhật Bản, người ta còn dùng cá để trị liệu toàn thân. Sau đó phương pháp này đã càn quét tới Mỹ, Châu Âu và Anh Quốc.

2. Spa bằng rắn

Muôn kiểu “làm đẹp” kỳ lạ nhất trên thế giới

Tại Israel người ta đã giới thiệu cách massage kinh hoàng bằng rắn. Sau khi khách hàng được massage nhẹ nhàng toàn thân bằng một thứ dầu đặc biệt, chủ cửa hàng Ada Barak sẽ để những con rắn đã vặt hết răng rườn bò lên cơ thể. Người chủ cho biết việc rắn bò lên người sẽ giúp khách giảm đau đớn và được thư giãn nhẹ nhàng. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ can đảm để thử nó.

3. Thư giãn bằng rượu vang

Muôn kiểu “làm đẹp” kỳ lạ nhất trên thế giới

Hakone Kowakien Spa là spa lớn nhất và nổi tiếng tại Nhật Bản. Mỗi ngày mở cửa, nó thường thu hút khoảng hàng trăm khách hàng. Dịch vụ ăn khách nhất ở đây chính là tắm bằng rượu vang. Tại bể chứa có tên Bay Park Hot Springs, khách hàng được tắm mình trong loại vang đỏ Beaujolais. Vừa ngâm mình, bạn có thể ngâm nhi chút vang nếu thích. Phương pháp này giúp bạn sẽ có làn da mịn tự nhiên.

4. Massage trên thuyền

Muôn kiểu “làm đẹp” kỳ lạ nhất trên thế giới

Tới Venice - thành phố lãng mạn nhất thế giới, du khách được hưởng rất nhiều các dịch vụ độc đáo. Khi vừa đi thuyền để ngắm cảnh thành phố, bạn cũng có thể được chăm sóc da toàn thân với người phục vụ nhiệt tình và lành nghề. Dịch vụ này có tên "Gondola massage" của khách sạn Cipriani tại thành phố Venice - Ý.

5. Spa bằng vàng

Muôn kiểu “làm đẹp” kỳ lạ nhất trên thế giới

Nữ hoàng Cleopatra VII đã níu giữ tuổi thanh xuân bằng cách đắp mặt nạ bằng vàng hàng ngày. Ngày nay, người ta cũng học thêm phương pháp này để cải thiện da mặt cho các khách hàng nữ. Khoảng 24kt vàng được dát mỏng và đắp lên mặt kèm theo những thành phần dưỡng ẩm khác. Cách làm này còn có tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông trên da. Tuy nhiên số tiền phải trả không hề rẻ chút nào.

6. Spa bằng xương rồng

Muôn kiểu “làm đẹp” kỳ lạ nhất trên thế giới

Mexico là vùng đất rất tốt để xương rồng phát triển. Cửa hiệu Apuane Spa - Mexico là nơi đã nghĩ ra phương pháp trị liệu bằng xương rồng. Họ sử dụng một loại xương rồng không gai nhúng vào nước ép xương rồng, hòa trộn cùng hỗn hợp rượu teqiula tạo thành hỗn hợp để massage cơ thể.

7. Spa bằng men bia

Men bia vốn rất giàu vitamin và dưỡng chất cần thiết để chăm sóc da. Bởi vậy, spa bằng men bia sẽ giúp lỗ chân lông của bạn được thu nhỏ lại, tăng tính đàn hồi của da.

Việt Hà

Theo HQ