Mùa dã quỳ nở đi tìm những điểm chụp lý tưởng nhất

(Dân trí) - Dã quỳ, loài hoa dại đẹp có tiếng khắp núi rừng Tây Nguyên và nhiều tỉnh thành miền núi phía Bắc, giản dị nhưng cuốn hút. Khi những cơn gió mát lạnh mùa thu tràn về cũng là thời điểm dã quỳ khoe màu nắng vàng ươm trên những cung đường.

Dã quỳ còn được biết tới với tên gọi khác như cúc quỳ, hướng dương dại, cúc Nitobe… Đây là loài hoa mọc nhiều ở khu vực nhiệt đới, cận nhiệt đới như Trung Mỹ, châu Phi và Đông Nam Á.

Dã quỳ vàng ươm như màu nắng
Dã quỳ vàng ươm như màu nắng

Là loài hoa dại dễ mọc dễ trồng, dã quỳ được người Pháp đưa đến cao nguyên Lâm Đồng rồi cứ thế trải dài khắp khu vực Tây Nguyên. Nưm 2005, loài hoa này trở thành biểu tượng cho lễ hội hoa Đà Lạt.

Vào thời điểm tháng 10 hàng năm cũng là lúc những bông dã quỳ đua nhau khoe sắc. Ngoài điểm đến như Đà Lạt, một số vùng miền đất nước cũng là nơi loài hoa này tỏa sắc rực rỡ.

Dã quỳ Đà Lạt

Mùa dã quỳ nở đi tìm những điểm chụp lý tưởng nhất - 2

Đà Lạt từ lâu được mệnh danh là thiên đường của loài hoa này. Dã quỳ tại đây thường nở sớm hơn miền Bắc. Cuối tháng 10 hàng năm, trên những cung đường từ Đà Lạt tới D’ran, đường vào làng hoa Vạn Thành là đoạn đường đẹp nhất cao nguyên Lang Biang. Hai bên đường, hoa mọc kín xung quanh rực màu vàng chói chang như dải lụa dài bất tận khiến du khách đắm say.

Mùa dã quỳ nở đi tìm những điểm chụp lý tưởng nhất - 3

Hai thời điểm ngắm hoa lý tưởng nhất là sáng sớm và chiều tà từ 3-5 giờ chiều. Nếu đi vào thời gian buổi sớm, du khách có cảm giác như hòa cùng màu hoa, bồng bềnh trong biển mây lãng mạn.

Dã quỳ Mộc Châu (Sơn La)

Cùng với hoa cải, dã quỳ đã trở thành nét đẹp dịu dàng của mảnh đất cao nguyên Mộc Châu. Hoa ở đây thường nở sau Đà Lạt, tầm tháng 11 trở đi, dã quỳ mới bắt đầu bung cánh khoe sắc.

Mùa dã quỳ nở đi tìm những điểm chụp lý tưởng nhất - 4

Một số địa điểm ngắm hoa nổi tiếng như đường Quốc lộ 6, bên những lối mòn dẫn vào làng bản Thuông Cuông, Ba Phách, Nà Kiến.

Dã quỳ Ba Vì

Không cần tới tận Đà Lạt, những vị khách phương Bắc vẫn có thể chìm trong sắc vàng của hoa khi đặt chân tới Ba Vì, nơi cách Hà Nội chưa đầy 60km. Vườn quốc gia Ba Vì nở rộ thảm hoa rực rỡ đón chào đông.

Mùa dã quỳ nở đi tìm những điểm chụp lý tưởng nhất - 5

Ở Ba Vì, dã quỳ còn được coi là “loài hóa báo đông” khi chúng bắt đầu nở từ độ tháng 11-tháng 12. Lúc này, miền Bắc chuẩn bị đón những ngày đông buốt giá. Dã quỳ ở Ba Vì không mọc bạt ngàn, chỉ nở từng khóm nhưng vẫn mang sức hấp dẫn riêng. Một số điểm ngắm hoa được nhiều bạn trẻ tìm tới như đoạn đường dẫn tới Ba Vì Resort, khu đồi 700, đường lên đỉnh núi Ba Vì.

Hoàng Hà

Tổng hợp

Mùa dã quỳ nở đi tìm những điểm chụp lý tưởng nhất - 6

 

Đang được quan tâm