Bạc Liêu:

Một chuyến về Gành Hào chọn mua hải sản tươi sống

(Dân trí) - Du khách có dịp về vùng biển Gành Hào (huyện Đông Hải, Bạc Liêu) không nên bỏ lỡ dịp chọn mua những loại hải sản tươi sống được bày bán ngay cửa ngõ vào thị trấn.

Đường về vùng biển Gành Hào nay được mở rộng, góp phần đi lại dễ dàng cho người dân và khách thập phương đến đây tham quan, du lịch. Một tour về Gành Hào du khách có thể đến chợ Gành Hào mua đủ thứ loại cá, mực, tôm khô; một vài giờ tham quan cảng cá để xem những ngư dân tay chuyền,vai gánh các loại hải sản đánh bắt từ biển vào…

Một nơi mà du khách không thể không đến là Lăng Cá Ông Nam Hải để nghe truyền thuyết, câu chuyện về cá Ông phù hộ cho ngư phủ có những chuyến ra khơi thuận lợi. Đặc biệt, khách sẽ được chiêm ngưỡng bộ da cá ông lớn nhất, đạt kỷ lục Việt Nam.

Một điều thú vị khi về Gành Hào là trên tuyến đường vào thị trấn, khách sẽ thấy nhiều điểm bày bán hải sản tươi sống. Tại đây, có hàng chục điểm bán để khách thoải mái lựa chọn mua như mực, cá đuối, cá khoai, tôm, cua, ghẹ…với giá cả rất phải chăng.

Nhiều loại hải sản được bày bán phục vụ khách mua khi đến với vùng biển Gành Hào.
Nhiều loại hải sản được bày bán phục vụ khách mua khi đến với vùng biển Gành Hào.

Cá đuối.
Cá đuối.

Mực.
Mực.

Chủ bán có thể làm sạch tại chỗ cho khách mua.
Chủ bán có thể làm sạch tại chỗ cho khách mua.

Theo nhiều chủ bán cho biết, khoảng 2, 3 giờ chiều hàng ngày, ghe từ biển vào cảng cá Gành Hào và các mặt hàng hải sản này đều được lấy trực tiếp từ ghe nên khách yên tâm với chất lượng và mức độ tươi sống rất cao. 

                                                                                                Huỳnh Hải