Thứ bảy, 06/07/2019 - 18:42

Ngành du lịch mong muốn:

Mỗi người dân hãy trở thành “một hướng dẫn viên du lịch lịch sự!”

Dân trí

Sự việc tài xế taxi công nghệ ép khách nước ngoài thu vượt mức 600.000 đồng vừa xảy ra đã gây ảnh hưởng lớn đến hình ảnh TPHCM. Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP.HCM kêu gọi mỗi người dân hãy là một hướng dẫn viên du lịch tận tình để xây dựng hình ảnh thành phố thân thiện hơn.

Vừa qua, Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ khách Du lịch (thuộc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP.HCM) tiếp nhận thông tin: một tài xế ôtô chạy cho dịch vụ taxi công nghệ, sau khi thỏa thuận với một khách du lịch nước ngoài với giá hành trình là 200.000 đồng. Tuy nhiên, khi trả tiền đã lấy của khách 800.000 đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ khách Du lịch phối hợp với các cơ quan chức năng truy tìm và thu hồi lại toàn bộ tiền trả lại cho khách.

Sự việc trên tuy chỉ là một vụ việc nhỏ nhưng đã để lại ấn tượng không tốt về TP. HCM nói riêng và Việt Nam nói chung trong mắt những du khách quốc tế.

Mỗi người dân hãy trở thành “một hướng dẫn viên du lịch lịch sự!” - 1
Hãy cho du khách thấy rằng TPHCM là một điểm đến thân thiện
Mỗi người dân hãy trở thành “một hướng dẫn viên du lịch lịch sự!” - 2
Lực lượng TNXP hỗ trợ du khách luôn túc trực giúp đỡ du khách khi cần
Mỗi người dân hãy trở thành “một hướng dẫn viên du lịch lịch sự!” - 3
Hãy trở thành một hướng dẫn viên du lịch lịch sự, thể hiện sự thân thiện của người Việt từ những điều nhỏ nhất

Ngành du lịch mong muốn mỗi người dân, mỗi người tài xế hãy trở thành “một hướng dẫn viên du lịch lịch sự”, chỉ cần một hành động đúng và phù hợp đã góp phần vào xây dựng thành phố văn minh, môi trường du lịch “hấp dẫn, thân thiện, an toàn".

Phạm Nguyễn