Kiên Giang

2 ngày nghỉ lễ, có hơn 32.000 du khách đến Phú Quốc

(Dân trí) - Theo thống kê từ Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc và Cảng vụ hàng hải Kiên Giang tại Phú Quốc, trong 2 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ vừa qua, đã có hơn 32.000 du khách đến tham quan đảo ngọc Phú Quốc.

Ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc sân bay quốc tế Phú Quốc cho biết lượng khách đến Phú Quốc ngày 28/4 là 6.233 người, ngày 29/4 là 8.174 người trên khoảng 80 chuyến bay, trong đó chủ yếu là khách trong nước.

Còn ông Hồ Thanh Sang, trưởng đại diện Cảng vụ hàng hải Kiên Giang tại Phú Quốc cho biết, trong 2 ngày (28 và 29/4), mỗi ngày có khoảng 9.000 du khách đến đảo bằng đường thủy.

Ghi nhận của PV tại cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sáng 29/4, lượng khách ồ ạt đổ bộ xuống Phú Quốc. Các phương tiện giao thông (taxi, xe khách) liên tục phục vụ đưa khách rời khỏi sân bay để nhường chỗ cho khách của những chuyến bay tiếp theo.

Trong hai ngày nghỉ lễ (28-29/4) có trên 32.000 du khách đến tham quan đảo ngọc Phú Quốc
Trong hai ngày nghỉ lễ (28-29/4) có trên 32.000 du khách đến tham quan đảo ngọc Phú Quốc

Còn tại Hòn Thơm, hàng ngàn du khách đã đến đây bằng cáp treo vừa được khai trương cách đây hơn 2 tháng. Tại đây, du khách được tận hưởng những dịch vụ rất thú vị như dù bay, mô tô nước,…hay được tắm biển dưới làn nước trong xanh và mát lạnh.

Bạn Võ Nguyễn Văn Toàn (du khách đến từ TP. HCM) cho biết: Lần đầu tiên đến Phú Quốc, tuy việc đi lại còn khó khăn nhưng cảnh đẹp và món ăn ở đây thì không gì để bàn nữa. Tôi thích biển Phú Quốc!

Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, du khách đến Phú Quốc còn được trải nghiệm tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới tại xã Hòn Thơm Phú Quốc
Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, du khách đến Phú Quốc còn được trải nghiệm tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới tại xã Hòn Thơm Phú Quốc

Chị Thủy – đến từ Hà Nội, chia sẻ: "Nghe đảo ngọc Phú Quốc có nhiều bờ biển đẹp, nhiều món hải sản tươi ngon… Và hôm nay gia đình tôi mới có dịp đến tham quan huyện đảo Phú Quốc thì những điều bạn bè giới thiệu về hòn đảo này quả không sai. Bờ biển cát trắng, nước biển xanh ngọc bích tuyệt đẹp. Đặc biệt, các nhà hàng đều ghi giá cụ thể,rất thuận tiện cho du khách".

Theo lãnh đạo Sở Du lịch Kiên Giang dự đoán trong dịp lễ này sẽ có khoảng 40.000 lượt du khách đến đảo. Sở , du lịch Kiên Giang và Lãnh đạo huyện Phú Quốc cũng đã yêu cầu các cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch niêm yết giá cả, không để tình trạng “chặt chém” xảy ra với du khách.

Nguyễn Hành

Đang được quan tâm