Mẹ U60 được con trai đưa đi phượt, khám phá Đà Lạt mộng mơ

(Dân trí) - Tiến Nguyễn là một travel blogger, thường xuyên đi du lịch khắp nơi cùng bạn bè, nhưng đến năm 30 tuổi, anh mới lần đầu đi du lịch riêng cùng mẹ.

Tiến Nguyễn là một travel blogger, thường xuyên đi du lịch cùng bạn bè nhưng đến nay, khi đã bước sang tuổi 30, anh mới nhận ra mình chưa từng có chuyến đi nào với mẹ.
Chia sẻ với Dân Trí, anh Tiến cho biết, một dòng tin nhắn của mẹ đã khiến anh trăn trở suy nghĩ rất nhiều. "Mẹ đã nhắn mình: Năm nay mẹ 60 tuổi rồi, được hưởng thọ rồi, con có mừng cho mẹ không?"Sau khi nhận dòng tin nhắn đó, biết bao ký ức ùa về. Mình lấy bộ ảnh hồi nhỏ ra xem mới chợt nhận ra, mẹ đã dùng cả thanh xuân để dẫn mình đi du lịch".
Mẹ U60 được con trai đưa đi phượt, khám phá Đà Lạt mộng mơ - 1
Anh Tiến hiện đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh nên mỗi tuần, nhiều nhất anh Tiến cũng chỉ có thể về thăm mẹ 2 ngày cuối tuần. Ở tuổi 30, anh đã có những bước đi thành công, hoàn thành được không ít mục tiêu nhưng khi nhìn lại, anh chợt nhận ra... dường như bản thân đã "quên" mẹ.
Đầu tháng 10, anh chàng 30 tuổi quyết định có chuyến du lịch riêng đầu tiên với mẹ. Bình thường mẹ của Tiến chỉ đi du lịch theo tour nên lần này anh quyết định đưa mẹ đi phượt một chuyến. 
Tiến và mẹ di chuyển bằng xe khách từ Tp. Hồ Chí Minh lên Đà Lạt và khi đến nơi thì thuê xe máy đi khám phá, thăm thú mọi nơi.
 
Mẹ U60 được con trai đưa đi phượt, khám phá Đà Lạt mộng mơ - 2
 
Mẹ U60 được con trai đưa đi phượt, khám phá Đà Lạt mộng mơ - 3

Dù từng đến Đà Lạt du lịch, nhưng lần này, mẹ anh có trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Anh Tiến đưa mẹ ghé thăm nhiều địa điểm mới - nơi check-in được giới trẻ yêu thích. "Hai mẹ con cứ thong thả đi ngắm cảnh, chụp ảnh mà không vội vã như những chuyến đi tour. Ban đầu mẹ còn hơi ngại vì mẹ bảo, ở đây ai cũng trẻ, mỗi mẹ là người già", anh kể.

Ngày đầu tiên hai mẹ con anh Tiến đi săn mây tại Đồi Trọc từ lúc 4 giờ sáng. Đón bình minh ngày mới và ngắm mây là một trải nghiệm tuyệt vời của hai mẹ con. "Ở đây thời tiết khá lạnh, nhiều sương nên mình và mẹ phải chuẩn bị kĩ trang phục, tránh để mẹ bị cảm lạnh", anh Tiến cho hay.

Ngày thứ hai Mẹ con anh Tiến cùng nhau đi Thác Voi. Cách trung tâm Đà Lạt 60 phút chạy xe máy, nhưng đây là một trong những thác nước  hùng vĩ nhất Đà Lạt.

"Lúc đi Thác Voi, mình quan sát thấy những cô, dì bằng tuổi mẹ mình, họ không dám xuống thác do rất hiểm trở và đường trơn trợt, dốc đứng. Nhưng mẹ mình lại rất bạo dạn khám phá cảnh quan", anh Tiến tự hào chia sẻ.

 
Mẹ U60 được con trai đưa đi phượt, khám phá Đà Lạt mộng mơ - 4

Ngày thứ ba, anh Tiến dành thời gian đưa mẹ đi thưởng thức ẩm thực Đà Lạt. Hai mẹ con đến một quán cà phê chuyên phục vụ người địa phương, nhất là người lớn tuổi để nhâm nhi ly cà phê, tâm sự bao chuyện vui buồn. Anh cũng đưa mẹ thưởng thức món lẩu bò Dã Chiến nổi tiếng của thành phố này. Tuy quán hơi xa trung tâm nhưng mẹ cũng hào hứng di chuyển cùng anh để trải nghiệm.

Mẹ U60 được con trai đưa đi phượt, khám phá Đà Lạt mộng mơ - 5

Anh Tiến cho hay, đi du lịch với mẹ anh cảm thấy ấm áp, hạnh phúc khác hoàn toàn những chuyến đi với bạn bè trước đó. 

Mẹ U60 được con trai đưa đi phượt, khám phá Đà Lạt mộng mơ - 6

Hai mẹ con anh Tiến vừa đi du lịch vừa tâm sự, trò chuyện những câu chuyện kỷ niệm tuổi thơ. 

 
Mẹ U60 được con trai đưa đi phượt, khám phá Đà Lạt mộng mơ - 7
Chuyến đi dài 3 ngày 2 đêm đã giúp hai mẹ con Tiến có nhiều kỷ niệm đẹp. Chi phí cho chuyến đi chỉ khoảng 3 triệu đồng/ 2 người.
 
"Sau chuyến đi, mình học rất là nhiều bài học từ mẹ mình. Trở về Sài Gòn, mình muốn truyền cảm hứng về lối sống tích cực cho các bạn trẻ. Có những người đã rất cực khổ gần 30 năm để "trồng" một con người trưởng thành và có ích, vậy tại sao mình phải suy nghĩ tiêu cực. Nhìn ngược lại, mình phải đối đãi với ba mẹ thật tốt bằng tất cả chân tình như một lời cảm ơn vì ba mẹ đã cho mình cuộc sống này" anh Tiến Tâm sự.
 
Mẹ U60 được con trai đưa đi phượt, khám phá Đà Lạt mộng mơ - 8

Anh chia sẻ bản thân đang ấp ủ dự định đưa mẹ đi thăm núi Yên Tử ở Quảng Ninh vào tháng 11, cũng là tháng sinh nhật của cả hai mẹ con. 

Toàn Vũ - Tiến Nguyễn
 
Đang được quan tâm