Mê mẩn trước vẻ đẹp khu rừng cổ tích Hallerbos

(Dân trí) - Rừng Hallerbos là một phần của khu rừng Sonian, rừng sồi lớn nhất châu Âu, trải dài trên phần phía Nam thủ đô Brussels nước Bỉ. Hallerbos được gọi là khu rừng cổ tích bởi sự phát triển dày đặc của thảm hoa chuông xanh mỗi dịp cuối xuân – đầu hè.

Hallerbos cực kỳ nổi tiếng với loài hoa chuông xanh hoang dã. Chúng mọc khắp cả khu rừng, dưới chân các cây sồi. Tạo thành một tấm thảm tự nhiên cho toàn khu rừng. Vào mỗi mùa hoa chuông xanh nở rộ, khu rừng như được thay một tấm thảm mới với những làn xương buổi sớm và ánh nắng tạo thành một khung cảnh như trong chuyện cổ tích.

 

Mê mẩn trước vẻ đẹp khu rừng cổ tích Hallerbos

 

Hằng năm, cứ đến mùa hoa chuông xanh nở rộ sẽ có hàng trăm ngàn lượt du khách tới Hallerbos để chiêm ngưỡng cảnh đẹp như tranh vẽ này, đồng thời cũng sẽ không quên ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời này. Chụp ảnh đẹp nhất khi có sương mù hoặc lúc hoàng hôn buông xuống – Hallerbos hiện lên có chút ma quái và huyền bí, nhuộm một sắc màu cổ tích, thần tiên.

 

Theo những người dân sống gần rừng, ban đầu chỉ từ một mảng hoa chuông nhỏ mọc ở bìa rừng, dần dần màu xanh dịu dàng của hoa chuông đã lan tỏa ra toàn bộ khu rừng và thậm chí các khu vực xung quanh và các thung lũng gần đó.

 

Ngoài loài chuông xanh, du khách có thể tìm thấy ở đây cây me chua gỗ nhỏ, có hoa hình chén, cỏ ba lá, và tỏi dại, mùi của chúng có thể ngửi thấy từ xa trước khi tới gần. Một thứ điều nữa tạo nên sức sống của khu rừng đó là các loài động vật. Vào mùa xuân ấm áp, ngập tràn khu rừng là vô vàn chim, sóc và các loài động vật khác.

 

Hình ảnh vẻ đẹp khu rừng cổ tích Hallerbos.

 

Minh Anh


Minh Anh


Minh Anh


Minh Anh


Minh Anh


Minh Anh


Minh Anh


Minh Anh


Minh Anh


Minh Anh


Minh Anh


Minh Anh (tổng hợp)