Máy bay đang ở độ cao hàng nghìn mét, khách thất tình đập vỡ cửa sổ

(Dân trí) - Một chuyến bay của hãng hàng không Loong Airlines buộc phải hạ cánh khẩn cấp khi đang bay ở độ cao hàng nghìn mét, bất ngờ một vị khách nữ uống rượu say đập vỡ cửa sổ máy bay.

Máy bay đang ở độ cao hàng nghìn mét, khách thất tình đập vỡ cửa sổ

Sự cố xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu 8528 của hãng hàng không Loong Airlines, cất cánh hôm 25/5 từ thành phố Tây Ninh, tỉnh Thanh Hải, tới thành phố ven biển Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, khi đang bay ở độ cao hàng nghìn mét, nhưng cơ trưởng buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Trịnh Châu, Trung Quốc.

Máy bay đang ở độ cao hàng nghìn mét, khách thất tình đập vỡ cửa sổ - 1
Lớp kính bên trong của cửa sổ trên máy bay bị nứt vỡ

Theo các nhân chức, nữ hành khách Li, 29 tuổi, bị mất kiểm soát trên chuyến bay. Người này được cho là đang trong tâm trạng buồn bã vì mối quan hệ tình cảm bị thất bại nên đã uống rượu say. Một số hành khách cho biết, thấy Li khóc trên ghế. Sau đó, Li bất ngờ đấm mạnh vào cửa sổ máy bay khiến lớp kính trong cùng bị nứt vỡ.

Sau khi nhận được thông tin báo cáo từ tiếp viên, cơ trưởng quyết định chuyển hướng để hạ cánh, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho hành khách.

Tại cơ quan điều tra, Li khai nhận đã uống hai chai rượu trắng 250 ml trước khi lên máy bay vì thất tình. Cảnh sát Trịnh Châu cho biết, nồng độ cồn trong máu của vị khách này ở ngưỡng 160 mg/100 ml. Li bị bắt vì quấy rối trật tự công cộng và đang tạm giam.

Máy bay đang ở độ cao hàng nghìn mét, khách thất tình đập vỡ cửa sổ - 2
Li bị bắt giam hồi cuối tháng 5 vừa qua

Hiện chưa rõ Li bị tạm giam trong bao lâu và liệu có phải đối mặt với việc bị Cơ quan hàng không dân dụng Trung Quốc liệt vào danh sách cấm bay vĩnh viễn hay không.

Trong khi đó, đại diện của hãng hàng không Loong Airlines cho biết, chiếc Airbuss A320 nơi xảy ra sự cố không gặp phải vấn đề khi hạ cánh và không hành khách nào bị thương.

Việc hành khách Trung Quốc có những hành vi cư xử kém văn minh trên các chuyến bay không còn là điều hiếm gặp. Để chỉnh đốn lại vấn đề này, Cơ quan hàng không dân dụng Trung Quốc đã bắt đầu áp dụng những biện pháp mạnh tay, trong đó bao gồm cả việc thiết lập “danh sách đen” cấm bay vĩnh viễn đối với những hành khách có hành vi quá khích.

Quốc Việt

Theo China News/ Ladbible

Đang được quan tâm