Thứ ba, 28/01/2020 - 05:46

Máy bay chở khách trượt khỏi đường băng, lao ra giữa phố

Dân trí

Chiếc máy bay chở theo 135 hành khách đã trượt khỏi đường băng rồi lao ra đường phố do phi công “hạ cánh quá trễ”.

Máy bay chở khách trượt khỏi đường băng, lao ra giữa phố

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Caspian Airlines đã trượt khỏi đường băng rồi hạ cánh xuống đường cao tốc ở thành phố Mahshahr, tỉnh Khuzestan, miền tây nam Iran.

Máy bay chở khách trượt khỏi đường băng, lao ra giữa phố - 1
Chiếc máy bay trượt khỏi đường băng rồi hạ cánh xuống đường cao tốc nằm sát sân bay

Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 27/1 theo giờ địa phương. Vào thời điểm xảy ra sự cố, máy bay đang chở 135 hành khách, 7 tiếp viên phi hành đoàn. Tất cả đều được sơ tán an toàn và không ai bị thương.

Đó là chiếc máy bay mang số hiệu MD-83 của hãng bay Caspian Airlines, khởi hành từ Tehran. Theo các quan chức hàng không, do phi công hạ cánh quá muộn nên bị lỡ khỏi đường băng.

“Máy bay trượt khỏi đường băng rồi dừng ở cao tốc là đại lộ nằm cạnh sân bay”, một lãnh đạo cơ quan hàng không dân dụng cho biết.

Máy bay chở khách trượt khỏi đường băng, lao ra giữa phố - 2
Sự cố xảy ra trên một chuyến bay của hãng hàng không Caspian Airlines

Đoạn video quay tại hiện trường cho thấy chiếc máy bay nằm ngay giữa đường, trong khi hành khách được sơ tán khẩn cấp với một số mảnh vỡ trên mặt đất.

Máy bay chở khách trượt khỏi đường băng, lao ra giữa phố - 3
Hành khách sơ tán khỏi máy bay

Hình ảnh từ video cho thấy, bụng của máy bay bị chà sát trên mặt đường do thiết bị hạ cánh có thể bị gãy. Tuy nhiên, cơ quan hàng không dân dụng Iran vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc.

Được biết, chiếc máy bay gặp sự cố thuộc hãng Caspian Airlines của Iran. Sau tai nạn, máy bay gần như còn nguyên vẹn và không ai bị thương.

Quốc Việt

Theo Cnbc