Máy bay bốc cháy khiến hành khách hoảng loạn còn tiếp viên xử lý “gây ức chế”

(Dân trí) - Khi máy bay bốc cháy, tiếp viên hàng không yêu cầu khách dùng tay bịt mũi, thay vì cung cấp mặt nạ dưỡng khí.

Máy bay bốc cháy khiến hành khách hoảng loạn còn tiếp viên xử lý phản cảm

Hôm 13/9, hành khách trên chuyến bay Airbus A320-200N của hãng Vueling đi từ Malaga tới Barcelona, Tây Ban Nha, được phen hoảng loạn khi phát hiện phần đuôi máy bay bốc cháy.

Rất may mắn, cơ trưởng kịp đáp máy bay hạ cánh kịp thời. Đoạn video quay cảnh hành khách ở nhiều lứa tuổi phải trượt máng trong cuộc sơ tán khẩn cấp.

Máy bay bốc cháy khiến hành khách hoảng loạn còn tiếp viên xử lý “gây ức chế” - 1
Cabin dày đặc khói đen khiến hành khách hoảng loạn

Sự cố trên chuyến bay là điều không tránh khỏi và chẳng ai muốn xảy ra. Nhưng điều đáng nói ở chỗ là cách xử lý của tiếp viên phi hành đoàn trong vụ việc này.

Được biết, trước khi hạ cánh an toàn, tất cả hành khách trong cabin phải chịu 20 phút thiếu oxy vì khói bốc lên từ đuôi và tràn vào trong. Tình hình nguy cấp khiến tất cả đều hoảng loạn. Tuy nhiên, trong suốt 20 phút đó, các tiếp viên của hãng Vueling không hề cung cấp mặt nạ dưỡng khí. Thay vào đó, họ yêu cầu khách dùng tay bịt mũi, cúi đầu thấp tránh hít phải khói.

Máy bay bốc cháy khiến hành khách hoảng loạn còn tiếp viên xử lý “gây ức chế” - 2
Hành khách trượt máng khẩn cấp để thoát hiểm

"Một số người không thể chịu nổi. Khói dày đặc trong cabin khiến chúng tôi khó thở. Tới lúc hạ cánh, lối thoát khẩn cấp lại không mở ra", anh Javier Calderón, một hành khách có mặt trên chuyến bay kể lại.

Nhiều người đã lên tiếng chỉ trích cách xử lý sự cố thiếu chuyên nghiệp của phi hành đoàn. Trái lại, 2 nhân viên của hãng hàng không Ryanair tình cờ có mặt trên máy bay lại được khen ngợi vì nhiệt tình hỗ trợ hành khách.

Sau khi máng trượt khẩn cấp mở ra, hành khách nối nhau tháo chạy khỏi máy bay. Tới khi đã thoát thân nhưng vẫn chưa ai lên tiếng xác nhận với họ sự cố vừa xảy ra. Hành khách phải tự mình phỏng đoán trong tâm trạng bất an.

Máy bay bốc cháy khiến hành khách hoảng loạn còn tiếp viên xử lý “gây ức chế” - 3
Sự cố xảy ra trên một chuyến bay của hãng Vueling

Phát biểu sau sự cố, đại diện của Vueling cho biết hiện đang hợp tác với cơ quan điều tra để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. "Tất cả hành khách đã sơ tán an toàn", đại diện hãng bay nói.

Quốc Việt

Theo MR