Màu sắc khó tin của hang động 6000 năm tuổi đẹp nhất Nam Mỹ

Vĩnh Ngọc

(Dân trí) - Hang động cẩm thạch hơn 6000 năm tuổi ở Chile có vẻ đẹp hiếm hang động nào sánh bằng và thường được coi là một trong những hang động đẹp nhất Nam Mỹ.

Khám phá hang đá cẩm thạch

Màu sắc khó tin của hang động 6000 năm tuổi đẹp nhất Nam Mỹ - 1

Tại khu vực hồ General Carrera nằm giữa Chile và Argentina có một hang động bằng đá cẩm thạch có tuổi đời ước tính đã 6200 năm. Đây là một trong những hang động đẹp nhất được tìm thấy trên thế giới.

Màu sắc khó tin của hang động 6000 năm tuổi đẹp nhất Nam Mỹ - 2

Những hang động tuyệt đẹp này nằm ở giữa hồ General Carrera và chỉ có thể đến bằng thuyền. Các hang động bằng đá cẩm thạch tráng lệ này đã hình thành trong hơn 6000 năm qua khi nước tan chảy từ các sông băng gần đó làm đầy hồ General Carrera và rửa những tảng đá rắn rồi từ từ tạo ra các hang động.

Màu sắc khó tin của hang động 6000 năm tuổi đẹp nhất Nam Mỹ - 3

Trải qua hàng nghìn năm, nước sông băng giàu khoáng chất đã làm thay đổi màu sắc và hình dạng của hang đá và tạo thành động cẩm thạch với màu xanh lam, xanh lục, đen và vàng tuyệt đẹp.

Hang cẩm thạch 6000 năm tuổi

Màu sắc khó tin của hang động 6000 năm tuổi đẹp nhất Nam Mỹ - 4

Chile không cho phép khai thác những tảng đá cẩm thạch độc đáo này. Khu vực này được bảo vệ và du khách có thể đến tham quan hàng ngày. 

Màu sắc khó tin của hang động 6000 năm tuổi đẹp nhất Nam Mỹ - 5

Các hang động bằng đá cẩm thạch có những hoa văn xoáy đầy màu sắc và làn nước trong xanh như ngọc. Động đá cẩm thạch thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới - bất chấp vị trí xa xôi và khó tiếp cận.

Màu sắc khó tin của hang động 6000 năm tuổi đẹp nhất Nam Mỹ - 6

Để tham quan hang động kỳ diệu này, du khách sẽ cần đăng ký với một công ty du lịch địa phương. Chuyến tham quan của du khách thường kéo dài khoảng 2 giờ. 

Màu sắc khó tin của hang động 6000 năm tuổi đẹp nhất Nam Mỹ - 7

Nước sông băng ở hồ General Carrera luôn siêu lạnh quanh năm. Vì thế du khách luôn được khuyến cáo mặc thật nhiều áo khi đi tham quan hang động. 

Màu sắc khó tin của hang động 6000 năm tuổi đẹp nhất Nam Mỹ - 8

Vào đầu mùa xuân, vùng nước nông có màu xanh ngọc và tạo ra ánh sáng lung linh như pha lê trên các bức tường xoáy của hang động. Vào mùa hè, mực nước dâng lên và tạo ra màu xanh đậm khiến hang động có màu xanh sẫm như đang ở trong bóng râm.

Vẻ kỳ ảo của hang đá cẩm thạch