Mạo hiểm “săn” những hình ảnh ngoạn mục về lốc xoáy

(Dân trí) - Với một niềm đam mê vô cùng đặc biệt, Mike Hollingshead, người Mỹ, đã từ bỏ công việc tại một nhà máy xay xát ngô để dấn thân vào nghề “săn” những hình ảnh kinh hoàng từ lốc xoáy.

Hollingshead, 37 tuổi, bắt đầu đam mê những cơn bão từ năm 1999 nhưng mãi tới năm 2004, anh mới quyết định từ bỏ công việc của mình để theo đuổi đam mê được tận mắt chứng kiến những hình ảnh ngoạn mục của những hiện tượng thiên nhiên hãi hùng.

 

Hình ảnh tuyệt đẹp của một cơn siêu bão ở

Hình ảnh tuyệt đẹp của một cơn siêu bão ở York, Nebraska, Mỹ
 

Bão lớn với tia sét đánh ngang trời tại Chamberlain

Bão lớn với tia sét đánh ngang trời tại Chamberlain

 
Ảnh chụp tại thành phố Hill,

Ảnh chụp tại thành phố Hill, Kansas. Phần mây phía bên phải là dạng mây chảy vào, nó đánh dấu khu vực giữa không khí lạnh, mưa và luồng không khí nóng ẩm phía trước cơn bão
 
Ảnh chụp tại

Ảnh chụp tại <Ƿ>Burdett, Kansas
 
Mike Hollingshead bị mê hoặc bởi một đám mây khổng lồ trong cơn giông tố tại miền đông

Mike Hollingshead bị mê hoặc bởi một đám mây khổng lồ trong cơn giông tố tại miền đông <Ƿ>Nebraska

 

Những trải nghiệm này đơn giản chỉ là đam mê. Nó tiếp thêm sức mạnh để Hollingshead vượt qua những giây phút “giận dữ” kinh hoàng của Mẹ thiên nhiên.

 

Mike sống ở Tornado Alley, phía Đông bang

Mike sống ở Tornado Alley, phía Đông bang Nebraska, Mỹ, nơi anh miêu tả là “đường đi của lốc xoáy”
 
Niềm đam mê suốt đời: Hollingshead nhớ lại, ngày nhỏ anh

Niềm đam mê suốt đời: Hollingshead nhớ lại, ngày nhỏ anh  đã từng được đưa lên đỉnh một ngọn đồi gần nhà để xem sấm sét luẩn quẩn trên đầu
 
Niềm đam mê suốt đời: Hollingshead nhớ lại, ngày nhỏ anh
Những trải nghiệm trong cơn bão cũng những thước phim và tấm hình luôn là động lực tiếp cho anh sức mạnh vượt qua bão táp
 

Hollingshead đã thành công khi “chớp” được khoảng khắc ngoạn mục của cơn lốc xoáy tại

Hollingshead đã thành công khi “chớp” được khoảng khắc ngoạn mục của cơn lốc xoáy tại Nebraska trong hành trình đi tìm cái hùng vĩ của thiên nhiên

 

“Khi còn là một đứa trẻ tôi chỉ được chứng kiến các cơn bão ở nơi tôi sinh sống và mãi đến năm 1999, tôi mới thực sự được đeo đuổi đam mê nhìn ngắm bầu trời, khủng cảnh nhiên thiên trong cơn lốc xoáy ở những vùng, miền khác nhau.

 

“Lần đầu tiên chứng kiến lốc xoáy, tôi đã rất tiếc khi nó chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian quá ngắn ngủi. Nơi tốt nhất để săn được những hình ảnh có một không hai của những cơn bão này đó là phía trước và bạn sẽ mất khoảng 15 phút để tìm kiếm được ví trí này. Điều tôi thích nhất ở những cơn bão là khi chúng đang diễn ra”, Hollingshead chia sẻ.

 

“Dự đoán được các hiện tượng này thực sự rất thú vị. Tôi đã trải nghiệm những nỗi sợ hãi trong khi đương đầu với sức mạnh của bão. Chỉ khi bạn đi trong cơn bão thì bạn mới cảm nhận được nỗi sợ hãi thật sự khi đương đầu với nó”.

 

Phan La

Theo DM

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM