Màn trình diễn điều khiển ô tô, xe máy không cầm tay lái gây "đau tim"

Huy Hoàng

(Dân trí) - Buổi biểu diễn gây kinh ngạc với màn trình diễn điều khiển ô tô, xe máy không cầm tay lái nhưng cũng khiến nhiều người "đau tim" vì sợ.

Màn trình diễn điều khiển ô tô, xe máy không cầm tay lái gây "đau tim"

Cảnh quay gây "thót tim" được ghi hình tại một màn trình diễn xiếc mạo hiểm có tên "Wall of Death" diễn ra tại một phiên hội chợ ở vùng nông thôn của Bangladesh.

Màn trình diễn điều khiển ô tô, xe máy không cầm tay lái gây đau tim - 1
Màn biểu diễn mô tô gây thót tim

Hình ảnh từ video cho thấy người xem đứng vây kín xung quanh vòng tròn khổng lồ ở phía trên. Trong khi đó, tại khu vực lòng chảo trong vòng tròn là màn trình diễn xiếc mô tô và ô tô bay.

Màn trình diễn điều khiển ô tô, xe máy không cầm tay lái gây đau tim - 2
Điều kiển xe ô tô quanh sân khấu nhưng không cầm vô lăng

Màn trình diễn thực hiện ở tốc độ cao với 2 diễn viên phô diễn kỹ năng điều khiển ô tô, xe máy lao nhanh quanh vòng tròn mà không cần cầm tay lái. Thậm chí những người lái mô tô không đội mũ bảo hiểm khi biểu diễn, khiến người xem "sợ toát mồ hôi".

Màn trình diễn điều khiển ô tô, xe máy không cầm tay lái gây đau tim - 3
Nhiều người gọi đây là màn trình diễn "đùa giỡn với tử thần"

Trên thực tế, trò biểu diễn "Wall of Death" vốn xuất hiện ở Mỹ vào khoảng đầu thập niên 90 của thế kỷ trước. Khi xem, khán giả sẽ đứng xung quanh vị trí trên cùng của sân khấu hình trụ bằng gỗ cao từ 6 đến 11m. Sau màn khởi động, các tay lái xe chạy vòng quanh sân khấu theo ngược chiều kim đồng hồ.

Sau này, khi "Wall of Death" không còn phổ biến trong các lễ hội ở Mỹ nữa, nó được du nhập sang Ấn Độ hay Bangladesh và thường diễn ra ở các hội chợ.