Thứ hai, 01/06/2020 - 05:00

Màn cắt gọt hoa quả điêu luyện như ninja thu hút hơn 15 triệu lượt xem

Dân trí

Đoạn video quay cảnh những người bán hàng rong cắt gọt hoa quả trên đường phố đạt trình độ điêu luyện thu hút hơn 15 triệu lượt xem.

Màn cắt gọt hoa quả điêu luyện như ninja thu hút hơn 15 triệu lượt xem

Đến với những khu chợ đêm ở Bangkok, Thái Lan, thực khách có rất nhiều sự lựa chọn trong số muôn ngàn món ngon của ẩm thực đường phố "xứ sở chùa tháp".

Một trong số đó không thể bỏ qua những quầy hàng bán trái cây tươi vùng nhiệt đới. Đây cũng là dịp thực khách có cơ hội chiêm ngưỡng tay nghề gọt hoa quả điêu luyện đỉnh cao, được ví như những "ninja chém hoa quả" trên đường phố.

Màn cắt gọt hoa quả điêu luyện như ninja thu hút hơn 15 triệu lượt xem - 1
Bổ trái ổi chỉ trong tích tắc

Đoạn video dưới đây do một blogger chuyên mảng du lịch - ẩm thực ghi lại, quay cảnh những người bán hàng gọt hoa quả cho khách. Video chia sẻ cách đây không lâu, nhưng đã thu hút hơn 15 triệu lượt xem, với nhiều bình luận bày tỏ thán phục trước sự khéo léo của người bán hàng.

Màn cắt gọt hoa quả điêu luyện như ninja thu hút hơn 15 triệu lượt xem - 2
Xoài được cắt gọt nhanh thoăn thoắt

Quan trọng nhất, người bán hàng cần bộ dao "hành nghề" đủ loại cho phù hợp với từng trái cây, nhưng phải đảm bảo sự sắc bén khi cắt tỉa. Trái cây ướp lạnh trong tủ đá, chỉ được bỏ ra khi có khách tới yêu cầu. Rất nhiều loại hoa quả từ dễ tới khó, như dưa hấu, ổi, xoài, roi, đu đủ, táo cho tới dừa, dứa, đều được cắt gọt rất thuần thục.

Màn cắt gọt hoa quả điêu luyện như ninja thu hút hơn 15 triệu lượt xem - 3
Gọt vỏ táo chỉ trong vài giây

Tốc độ bổ rất nhanh khiến người xem bị lôi cuốn muốn xem mãi không dứt. Chỉ trong tích tắc, món trái cây ướp lạnh của khách được hoàn thành. Và đặc biệt, người bán hàng luôn đeo găng tay khi thực hiện, tạo cảm giác an toàn vệ sinh thực phẩm cho khách hàng.

Màn cắt gọt hoa quả điêu luyện như ninja thu hút hơn 15 triệu lượt xem - 4
Kỹ thuật bổ dừa điêu luyện thu hút hàng triệu lượt xem

Huy Hoàng

Theo Yummy