Mải chụp ảnh ở con đường lá vàng Hà Nội, du khách bị bẻ khóa, trộm xe

(Dân trí) - Một du khách đã bị trộm mất xe máy khi đang chụp ảnh tại đoạn đường lá vàng sát sông Tô Lịch (đoạn gần ngã tư đường Láng - Cầu Giấy - Bưởi).

Đoạn đường sát sông Tô Lịch (đoạn gần ngã tư đường Láng - Cầu Giấy - Bưởi) đang thu hút rất đông người dân Hà Nội trong những ngày qua. Khu vực này được phủ lá vàng rơi đẹp mắt, được nhiều người gọi là "con đường Hàn Quốc".

Tuy nhiên,  thông tin về việc một du khách bị bẻ khóa, ăn trộm xe máy ngay tại đây đã khiến không ít người quan tâm, thậm chí có phần bức xúc.

Nạn nhân trong vụ việc là anh Chẩu Thanh Tùng (23 tuổi, quê Tuyên Quang, hiện đang sống ở Đống Đa, Hà Nội).

Anh Tùng cho biết, anh đến địa điểm này để chụp ảnh cho bạn vào sáng ngày 8/3. Tương tự như những du khách khác, anh để xe ở phía bên đường đối diện và khóa cổ. Anh Tùng mải chụp ảnh cho bạn, khoảng một giờ sau, anh nhìn về phía xe thì thấy đối tượng lạ, mặc đồ đen, đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang kín mít đang dắt xe đi. Anh Tùng hoảng hốt hô hoán mọi người và đuổi theo. Tuy nhiên, đối tượng nhanh chóng lên xe, phóng qua đường hầm cầu chui gần đó, đi lên phía cầu Nhật Tân.

Mải chụp ảnh ở con đường lá vàng Hà Nội, du khách bị bẻ khóa, trộm xe - 1

Đoạn đường lá vàng ven sông Tô Lịch - nơi diễn ra sự việc.

"Tôi chạy theo nhưng không đuổi kịp. Thời điểm đó tại đây có rất đông du khách", anh Tùng cho biết.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Tùng đã đến trụ sở công an phường Vĩnh Phúc (Ba Đình, Hà Nội) trình báo. Theo anh Tùng, chiếc xe bị mất của anh là một xe Wave màu đen. "Tôi mua chiếc xe trả góp và đến nay vẫn chưa trả hết nợ. Tôi thực sự rất buồn vì chủ quan và không may mắn", anh Tùng chia sẻ.

Trao đổi với PV Dân trí, đồng chí Nguyễn Hồng Quân - Phó Trưởng công an phường Vĩnh Phúc xác nhận có sự việc trên xảy ra trên địa bàn vào khoảng 11h45 ngày 8/3.

"Chúng tôi đã nhận được đơn trình báo của nạn nhân. Hiện tại chúng tôi đã chuyển cơ quan điều tra của công an quận Ba Đình", đồng chí Quân cho biết.

Cũng theo đơn vị này, hiện số lượng du khách đến đoạn đường sát sông Tô Lịch (đoạn gần ngã tư đường Láng - Cầu Giấy - Bưởi) để chụp ảnh rất đông. Đơn vị đã tăng cường tuần tra, mật phục để đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời nhắc nhở người dân chú ý bảo quản tài sản cá nhân, tuân thủ luật giao thông.

Mải chụp ảnh ở con đường lá vàng Hà Nội, du khách bị bẻ khóa, trộm xe - 2

Du khách tìm tới đây chụp ảnh rất đông.

Sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, anh Tùng cũng làm video chia sẻ sự việc và đăng tải lên mạng xã hội. Hiện video này đã nhận được gần 1 triệu lượt xem.

"Tôi hy vọng mọi người có thể nâng cao cảnh giác, tránh để xảy ra sự việc đáng tiếc như tôi. Tôi cũng rất mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để tìm giúp tôi chiếc xe vì đây là tài sản quý giá với tôi", anh Tùng cho biết.

Mải chụp ảnh ở con đường lá vàng Hà Nội, du khách bị bẻ khóa, trộm xe - 3

Con đường lá vàng này vẫn đang là địa điểm thu hút người dân Hà Nội.