Mắc Covid-19 phải cách ly, người đẹp than "biết thế không đi du lịch"

Vĩnh Ngọc

(Dân trí) - Kimberly McIlwham "kêu trời kêu đất" sau khi bị phát hiện dương tính với Covid-19 dẫn tới việc cô phải cách ly 10 ngày tại nơi cô đang đi du lịch và cách ly thêm 10 ngày khi về nước.

Vẻ đẹp của quần đảo Ibiza

Kimberly McIlwham, 28 tuổi đang phải cách ly tại một khách sạn trên đảo Balearic, Tây Ban Nha trong 10 ngày và phải đối mặt với 10 ngày cách ly nữa khi cô trở về quê nhà Scotland sau chuyến du lịch ngắn ngày.

Kimberly chia sẻ trên trang cá nhân rằng: "Tôi muốn nói với mọi người khi muốn đi du lịch ở nước ngoài hãy suy nghĩ lại. Nó thật sự không đáng. Nếu tôi có thể quay ngược thời gian, tôi sẽ nói với chính mình: "đừng làm thế". Tôi đã đến đây 5 ngày nhưng nó sẽ còn nhiều hơn thế nữa. Tôi sẽ phải cách ly thêm ít nhất 10 ngày".

Kimberly - một nhân viên cửa tiệm làm tóc ở East Renfrewshire, Scotland cho biết, vì dịch bệnh Covid-19 kéo dài nên cô rất mong được nghỉ ngơi trong thời gian ngắn cùng bạn bè. Cô đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 trước khi đi du lịch tới Tây Ban Nha và có kết quả âm tính.

Mắc Covid-19 phải cách ly, người đẹp than biết thế không đi du lịch - 1

Kimberly suy sụp vì phải cách ly dài ngày do mắc Covid-19 khi đi du lịch nước ngoài. 

Sau đó, Kimberly đã có 5 ngày nghỉ thư giãn tại một khu nghỉ mát 4 sao ở Ibiza, Tây Ban Nha. Người đẹp kể lại: "Đó là một khoảng thời gian tuyệt vời - cho đến khi tôi có kết quả dương tính".

Một ngày trước khi đáp chuyến bay về nhà, Kimberly được yêu cầu đến một phòng khám gần đó để làm xét nghiệm Covid-19 với chi phí là 35 Euro. Sau đó, Kimberly được thông báo kết quả dương tính và phải thực hiện thêm xét nghiệm realtime RT-PCR với giá 100 Euro.

"Phòng khám yêu cầu tôi quay lại khách sạn và họ sẽ cho tôi biết kết quả PCR nhưng đến ngày hôm sau tôi vẫn không nhận được kết quả. Đến lúc này thì tôi đã bị lỡ chuyến bay về nước. Nhân viên khách sạn yêu cầu tôi ở lại trong phòng và ngày hôm sau tôi nhận được cuộc gọi bảo tôi phải đóng gói đồ đạc. Xe cấp cứu đón tôi và đưa tôi đến một khách sạn để cách ly. Tôi đã ở đó từ hôm thứ 15/7".

"Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra hoặc tôi sẽ ở lại bao lâu. Một số người nói với tôi rằng tôi sẽ được trả tự do sau mười ngày và những người khác nói rằng tôi chỉ được ra ngoài sau khi có xét nghiệm âm tính. Không ai biết chính xác và nhân viên khách sạn không nói thêm gì".

Kimberly đã tham gia một nhóm trên Whatsapp cùng với những khách du lịch đang cách ly khác, họ đều đang bối rối về việc khi nào họ có thể trở về nhà. Nhiều người cũng không hài lòng về điều kiện trong khách sạn, nơi cách ly tập trung. Một số du khách đã đặt lịch hẹn với các bác sĩ để làm các xét nghiệm với hy vọng kết quả âm tính sẽ cho phép họ rời đi.

Kimberly nói: "Tôi vẫn chưa nhận được kết quả PCR. Tôi bị ho nhẹ nhưng vẫn cảm thấy ổn. Khách sạn có những thứ cơ bản và chúng tôi phải tuyệt đối ở trong phòng của mình. Thức ăn rất kinh khủng. Nó giống như địa ngục đối với tôi và tôi đang tuyệt vọng vì mong được về nhà".

Mắc Covid-19 phải cách ly, người đẹp than biết thế không đi du lịch - 2

Kimberly than phiền về đồ ăn tại nơi cách ly. 

"Tôi vẫn chưa được tiêm phòng. Tôi phải chờ đến đầu tháng 8. Sự việc này có tác động rất lớn đến công việc của tôi và tôi phải hủy lịch với những khách hàng đã đặt lịch với tôi khi tôi trở lại. Chuyến đi ngắn ngủi này đã biến thành một cơn ác mộng đối với tôi. Tôi nghĩ mọi thứ sẽ ổn sau khi họ dỡ bỏ các hạn chế đi lại nhưng tôi đã nhầm". 

Vẻ đẹp cổ kính của Edinburgh