Thứ bảy, 06/04/2019 - 13:16

Loài hoa cấm trồng tại Việt Nam nở rộ khoe sắc trên đất Mỹ

Dân trí

Nhiều quốc gia đã cấm trồng anh túc vì những tác hại của nó, nhưng tại bang California, Mỹ, người ta vẫn bảo tồn một thung lũng bát ngát loài cây này và đem vào khai thác như một địa điểm du lịch.

Loài hoa cấm trồng tại Việt Nam nở rộ khoe sắc trên đất Mỹ

Vào độ cuối tháng 3 đầu tháng 4 mỗi năm, thung lũng Antelope, bang California, Mỹ, lại nhuộm thắm màu cam của những bông hoa anh túc đua nhau khoe sắc dưới nắng.

Loài hoa cấm trồng tại Việt Nam nở rộ khoe sắc trên đất Mỹ - 1
Thảm hoa anh túc khoe sắc ở thung lũng Antelope

Với người phương Tây, hoa anh túc là biểu tượng của sự yên bình, giấc ngủ. Bởi vậy, loài cây này được trồng nhiều để làm cảnh nhờ màu sắc rực rỡ bắt mắt.

Thảm hoa anh túc tại thung lũng Antelope phát triển tự nhiên, không bị ảnh hưởng chất kích thích. Bên trong khu bảo tồn gồm 11km đường mòn, có một phần được trải nhựa để thuận tiện cho việc lưu thông xe cộ, đưa du khách tới ngắm cánh đồng anh túc ngút ngàn.

Loài hoa cấm trồng tại Việt Nam nở rộ khoe sắc trên đất Mỹ - 2
Những bông hoa rực rỡ dưới nắng

Dọc theo đường mòn, du khách có thể bắt gặp những chiếc ghế băng dài là nơi dừng chân ngắm nhìn thiên nhiên hoang dã. Mùa hoa thường kéo dài đến cuối tháng 5, phụ thuộc vào lượng mưa suốt mùa đông và đầu xuân.

Loài hoa cấm trồng tại Việt Nam nở rộ khoe sắc trên đất Mỹ - 3
Lối mòn đưa du khách vào ngắm hoa

Cảnh quay hôm 26/3 của một du khách có tên Craig Philpott sử dụng thiết bị bay không người lái, quay toàn cảnh thảm hoa từ trên cao, giúp người xem có cái nhìn rộng khắp về cánh đồng hoa đẹp như tranh vẽ.

Có dịp đến với thung lũng Antelope, hãy tận hưởng không gian thoáng đãng đầy chất thơ của một thung lũng hoa được mệnh danh đẹp nhất thế giới.

Loài hoa cấm trồng tại Việt Nam nở rộ khoe sắc trên đất Mỹ - 4
Nhiều quốc gia trên thế giới cấm trồng loài cây này, trong đó có Việt Nam

Anh túc vốn là cây thân thảo, tuổi thọ 2 năm. Toàn thân màu phớt lục, lá hình bầu dục, nở hoa vào mùa hè. Quê hương của loài cây này ở miền Trung Á, Ấn Độ và Iran.

Chiết xuất của cây này gây nghiện nặng. Chính phủ Việt Nam đã cấm trồng anh túc, lập đơn vị phòng chống ma túy kiểm soát, thuốc phiện và các chất được tinh chiết từ nó.

Hoàng Hà

Theo Licensed