Thứ tư, 05/02/2020 - 12:51

Lo ngại dịch cúm corona: Hội An dừng tất cả các lễ hội

Dân trí

Phó Chủ tịch TP Hội An – ông Nguyễn Văn Sơn vừa có thông báo tạm dừng tổ chức tất cả các lễ hội diễn ra trong thời gian sắp tới để phòng chống dịch bệnh do virus Corona.

Theo ông Nguyễn Văn Sơn, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ và Công điện của Bộ VH-TT&DL về việc phòng chống dịch bệnh viêm hô hấp cấp trong hoạt động lễ hội, di tích; UBND TP Hội An dừng tổ chức tất cả các lễ hội chưa diễn ra trong thời gian sắp tới, đề  phòng dịch cúm do virus corona đang có chiều hướng diễn biến phức tạp.

Lo ngại dịch cúm corona: Hội An dừng tất cả các lễ hội  - 1

Hội An tạm dừng các lễ hội sẽ diễn ra trong tháng Giêng Âm lịch để phòng chống virus corona. Trong ảnh: Lễ hội bắp nếp được tổ chức các năm trước

Theo đó, các lễ hội như Lễ tế tiền hiền Kim Bồng (lễ giỗ tổ làng mộc Kim Bồng) dự kiến được tổ chức ngày 5/2/2010 (nhằm ngày 12 tháng Giêng năm Canh Tý); hoạt động tái hiện “Đêm phố cổ Hội An đầu tư thế kỉ XX” (tổ chức đêm ngày 14 đến 16 tháng Giêng năm Canh Tý).

Lo ngại dịch cúm corona: Hội An dừng tất cả các lễ hội  - 2

Hướng dẫn viên nhận khẩu trang cho du khách tại các quầy bán vé ở Hội An

Hội Tết Nguyên Tiêu Canh Tý 2020 dự kiến được tổ chức từ ngày 7-9/2/2020 (nhằm ngày 14-16 tháng Giêng năm Canh Tý) tại Miếu Quan Công, các hội quán, đình, chùa, tịnh xá…; Hội bắp nếp Cẩm Nam dự kiến được tổ chức từ ngày 8-9/2/2020 (nhằm ngày 15-16 tháng Giêng năm Canh Tý) tại bãi bắp khối Thanh Nam, phường Cẩm Nam.

Trường hợp du khách đến tham quan, thăm viếng chùa và các điểm du lịch ở thành phố thì TP cũng bố trí nhân viên hướng dẫn người dân và du khách đeo khẩu trang, rửa tay, vệ sinh… để phòng chống dịch bệnh.

Công Bính