Thứ năm, 19/11/2015 - 14:00

Lịch nghỉ Tết kéo dài, doanh nghiệp lữ hành háo hức

Dân trí

Lịch nghỉ tết âm lịch dài tới 9 ngày, các ngày nghỉ khác trong năm được nghỉ từ 3 – 4 ngày là tin khiến các công ty lữ hành Việt Nam rất háo hức. Ngành du lịch hy vọng đây sẽ là "vụ mùa bội thu" của mình.

Nắm được cơ hội này, ngay sau khi có thông báo lịch nghỉ Tết chính thức, nhiều doanh nghiệp lữ hành đã nhanh chân tung ra các sản phẩm hấp dẫn để chào bán.

Một doanh nghiệp lữ hành tại phía Nam đã thẳng thừng tuyên bố hoàn tiền lên đến 100.000.000đ cho khách hàng mua tour Tết.

Cụ thể, khi đăng ký tour tết trong nước và nước ngoài theo nhóm từ 5 người đến 40 người, du khách sẽ được tặng lại ngay từ 500.000đ đến 100.000.000đ. Trong đó nhóm càng đông người, giá trị tiền Công ty hoàn lại càng lớn.

Lịch nghỉ Tết kéo dài, doanh nghiệp lữ hành háo hức - 1

Song song với chính sách “hoàn tiền mặt”, họ còn chủ trương mở bán tour Tết có giá rất tốt dành cho khách hàng đăng ký sớm.

Các sản phẩm nổi bật với giá tiết kiệm như: chùm tour du xuân biển đảo Nha Trang, Bình Ba, Ninh Chữ, Phú Quốc; hành trình vui Tết cùng bà con vùng cao Đông - Tây Bắc; chùm tour hành hương trẩy hội với các điểm đến linh thiêng như chùa Bái Đính, chùa Thiên Mụ - Huế, Miếu Bà - Châu Đốc...

Chị Lâm Thái Hiền, trưởng phòng truyền thông một doanh nghiệp lữ hành tại TPHCM cho biết, với thời gian nghỉ dài như vậy, du lịch trong những ngày đầu năm sẽ tiếp tục là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn. Cũng vì chuyến đi là dịp sum họp của cả gia đình, nên ngoài việc đi đâu, chơi gì, thì chi phí bao nhiêu là một trong những vấn đề được du khách quan tâm hàng đầu khi lựa chọn tour.

Các điểm đến nước ngoài chủ yếu được các doanh nghiệp lựa chọn là các quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Campuchia,… hoặc trải nghiệm phong tục đón Tết Nguyên Đán vừa quen, vừa lạ tại Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc, hay du xuân ở tiểu vương quốc giàu có bậc nhất thế giới như Dubai.

Lịch nghỉ Tết kéo dài, doanh nghiệp lữ hành háo hức - 2

Trong khi tình hình an ninh đang bất ổn tại các nước Châu Âu như Nga, Pháp khiến nhiều người dân Việt Nam đang có ý định du xuân tại các quốc gia này nghi ngại, nhiều doanh nghiệp lữ hành đã nhanh tay triển khai thêm nhiều tour mới lạ, đặc sắc để phục vụ du khách như Du thuyền liên tuyến Úc - New Zealand, trải nghiệm nước Úc với cung đường Brisbane - Gold Coast hoàn toàn mới, khám phá thiên đường nhiệt đới Hawaii, hay hành trình chinh phục vùng đất Nam Phi độc đáo.

Trước đó, ngày 16.11, Bộ LĐTBXH đã có thông báo về việc nghỉ lễ, Tết năm 2016. Theo đó, ngoài nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 9 ngày, các ngày nghỉ khác trong năm được nghỉ từ 3 – 4 ngày.

Lịch nghỉ trong dịp lễ, Tết được áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội.

Theo đó, dịp Tết Âm lịch Bính Thân 2016 được nghỉ từ ngày 6.2 – 14.2.2016 (tức từ 28 tháng Chạp năm Ất Mùi đến hết ngày 7 tháng Giêng năm Bính Thân). Trong đó, từ ngày 7.2 – 11.2 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Ất Mùi đến hết ngày 4 tháng Giêng năm Bính Thân) là ngày nghỉ Tết, các ngày còn lại là ngày nghỉ hàng tuần và ngày nghỉ bù của các ngày nghỉ hàng tuần.

Hữu Thắng