Lẩu bò nhúng sầu riêng trà xanh - "Đặc sản" khiến thực khách phát ốm
(Dân trí) - Không phải thực khách nào cũng đủ lòng cam đảm thưởng thức món ăn “hỗn tạp” mang tới nhiều khẩu vị pha trộn lẫn lộn này.
Lẩu vốn là món ăn truyền thống đặc trưng của người Trung Quốc. Tại quốc gia đông dân nhất thế giới này, thực khách có thể thưởng thức lẩu ở bất cứ nơi nào, từ nhà hàng sang trọng cho tới quán ăn bình dân vỉa hè, vào bất cứ mùa nào trong năm.
Một trong những món lẩu nổi danh trong ẩm thực Trung Hoa được nhiều người biết tới là lẩu cay tê Tứ Xuyên. Nhưng một nhà hàng tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc vừa giới thiệu món lẩu sáng tạo kiểu mới, được coi là sự thách thức vị khách không nhỏ.
Theo quán lẩu này, đây là món ăn có sự “pha trộn ẩm thực”. Đó là một nồi lẩu có hai loại nước dùng gồm vị matcha (trà xanh Nhật Bản), còn bên kia là sầu riêng cốt dừa béo ngậy.
Tại ngăn nước dùng vị matcha, bồi bàn cho thêm bánh quy socola, khoai lang, trân châu đen.…, trong khi phía ngăn còn lại, người ta còn để nguyên miếng vỏ sầu riêng đun trong cốt dừa. Khi thưởng thức, thực khách sẽ nhúng nguyên liệu bò, gà, ruột ngỗng, hoặc rau vào nước dùng, rồi chấm với loại gia vị cay tê Lao Gan Ma.
Nhiều người tỏ ra bối rối trước loại lẩu mới lạ, không liên quan tới hương vị truyền thống. Thậm chí, họ còn cho rằng chỉ mới nhìn đã có cảm giác “phát ốm”.
Một tài khoản mạng xã hội bày tỏ, việc để nguyên vỏ sầu riêng vào nồi lẩu là sai lầm bởi có thể chúng chứa nhiều thuốc trừ sâu. Trong khi đó, người từng thưởng thức cho biết, vị sầu riêng khá mạnh, khi nhúng cùng thịt bò khiến hương vị món thịt bị lấn át hoàn toàn.
Quốc Việt
Theo SCMP