"Lạnh gáy" búp bê "đáng sợ" nhất nước Anh tự đung đưa ghế trong bảo tàng

Huy Hoàng

(Dân trí) - Những vị khách mê mạo hiểm khi tới thăm bảo tàng ma quái ở Stoke-on-Trent, Anh, sợ tái mặt khi thấy cảnh búp bê Mary tự rung lắc hoặc đung đưa ghế.

Mary được coi là "búp bê đáng sợ" nhất nước Anh, hiện đang ở bảo tàng Haunted Museum - nơi chuyên lưu giữ những đồ vật mang tính tâm linh ở thành phố Stoke-on-Trent, Anh.

Bảo tàng do một nhóm có tên GHOST thành lập, là nơi chứa đựng những món đồ bị nghi "ma quái" nhất. Trong đó, búp bê Mary là thứ được coi "đáng sợ" nhất.

Lạnh gáy búp bê đáng sợ nhất nước Anh tự đung đưa ghế trong bảo tàng - 1
Búp bê "đáng sợ" nhất nước Anh (Ảnh: Mirror).

Nói về lý do thành lập bảo tàng Haunted Museum, một thành viên cho biết anh có sở thích cùng bạn tới một số địa điểm được cho là "ghê rợn" để trải nghiệm điều kỳ bí. Anh cũng bị mê mẩn những câu chuyện tâm linh nên đã tìm tới nhiều điểm đến ghê rợn tại Anh cũng như một số nơi trên thế giới. Sau đó, họ tìm được vài người cùng chung sở thích. Kể từ đó, họ xây dựng và phát triển bảo tàng.

Lạnh gáy búp bê đáng sợ nhất nước Anh tự đung đưa ghế trong bảo tàng - 2
Cận cảnh búp bê Mary tự đung đưa trên ghế giữa bảo tàng vắng lặng (Ảnh cắt từ clip).

Craig, một trong những thành viên sáng lập GHOST, chia sẻ, búp bê Mary do một phụ nữ ở Stafford tặng lại bảo tàng sau khi người mẹ này nhận ra món đồ chơi quá "kinh dị" với các con mình.

"Một người phụ nữ đã trao tặng búp bê Mary cho chúng tôi. Cô ấy nói một bà lão đã tặng món đồ chơi cho bọn trẻ ở nhà, nhưng cô thấy không thoải mái khi Mary xuất hiện. Món đồ đã ở bảo tàng khoảng một năm nay. Chúng tôi từng chứng kiến Mary tự đung đưa ghế, thậm chí đảo mắt từ trái qua phải", Craig nói.

"Lạnh gáy" búp bê "đáng sợ" nhất nước Anh tự đung đưa ghế trong bảo tàng

Cũng theo chia sẻ từ người sáng lập bảo tàng, ngoài búp bê Mary gây ám ảnh, bảo tàng còn trưng bày một chiếc xe tập đi thời Victoria. Món đồ này từng di chuyển về phía một cặp đôi khi họ tới tham quan bảo tàng.

Ngoài tham quan ban ngày, hiện bảo tàng Haunted Museum còn cung cấp cho du khách dịch vụ ngủ lại qua đêm từ 21 giờ. Ban đầu, khách tham quan được hướng dẫn viên đưa đi thăm một vòng xung quanh. Sau đó, họ sẽ trải nghiệm cảm giác ngủ lại với nhiều hoạt động rùng rợn, từ những tiếng bước chân ồn ào, rèm cửa tự chuyển động cho tới tiếng cười khúc khích của bé gái trong đêm.