Quảng Bình:

Lái thuyền trả lại ví có hơn 20 triệu đồng cho khách Tây

(Dân trí) - Một lái thuyền tại động Phong Nha mới đây đã trao trả ví cầm tay có chứa hơn 20 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng cho du khách nước ngoài đánh rơi.

Theo đó, trong lúc phục vụ khách du lịch tham quan động Phong Nha vào ngày 8/2, anh Nguyễn Văn Trung, lái thuyền số 182 đã nhặt được 1 ví cầm tay, bên trong có hơn 5 triệu đồng đồng tiền mặt, 600 Euro và một số giấy tờ quan trọng khác.

Sau đó, anh Trung đã trình báo với Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng để tìm cách liên hệ trả lại tài sản cho chủ nhân là anh Valere Ubonabenshi, Quốc tịch Áo.

Lái thuyền trả lại ví có hơn 20 triệu đồng cho khách Tây  - 1

Anh Trung trao trả tài sản cho du khách đánh rơi.

Theo thống kê của Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, chỉ tính riêng trong năm 2019, đã có hơn 30 trường hợp chủ thuyền và 20 trường hợp cán bộ nhân viên trả lại tài sản cho du khách khi đến tham quan các điểm thuộc trung tâm.

Hành động đẹp của anh Trung cũng như các lái thuyền tại động Phong Nha  tuy nhỏ nhưng mang tính nhân văn sâu sắc, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách góp phần quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng mãi là điểm đến “An toàn – Văn minh – Thân thiện”.

Đặng Tài