Lạc mất vợ ở Thái Lan và những câu chuyện thấm đẫm tình người

Dân trí Đưa vợ đi du lịch Thái Lan, trong lúc mải mua sắm ở siêu thị Bangkok, ông Đặng Văn Quế đã bị lạc mất vợ. Từ tối đến đêm, vợ ông mới được cảnh sát Thái Lan tìm thấy cách đó hơn 10 km trong trạng thái mệt mỏi giữa đường vắng nơi đất khách quê người…

Tâm sự của ông Quế về chuyến đi

Tất cả du khách và công ty tổ chức tour đều muốn có một hành trình vui vẻ, an toàn, và nhiều trải nghiệm lý thú. Tuy nhiên thành công của chuyến đi chịu nhiều ảnh hưởng của các yếu tố chính trị, xã hội, thiên tai, hay chủ quan từ của khách khi tự ý tách đoàn, sơ suất trong việc bảo quản hành lý, giấy tờ tùy thân. Câu chuyện mới đây vừa xảy ra với vợ chồng bác sĩ Đặng Văn Quế, Phường Ngọc Hà, Ba Đình,Hà Nội là một ví dụ về sự cố “rủi ro” trên đường đi du lịch. Câu chuyện thấm đẫm tinh thần trách nhiệm và tình người trong chuyến đi.

Ông Quế đang chia sẻ những câu chuyện mà vợ chồng ông gặp phải trên đất nước chùa vàng
Ông Quế đang chia sẻ những câu chuyện mà vợ chồng ông gặp phải trên đất nước chùa vàng

Vợ chồng ông Đặng Văn Quế và bà Mai Thị Thành là thành viên đoàn tham quan và làm việc tại Bangkok, Pattaya – Thái Lan trong thời gian từ ngày 30/4/2016 đến ngày 4/5/2016 trong chương trình du lịch của Công ty Vietrantour. Trong chuyến đi này, vợ chồng ông đã được chứng kiến tình yêu thương, đùm bọc, sẻ chia, nhân cách sống của hai hướng dẫn viên du lịch tên Tiến người Việt Nam và tên An người Thái Lan của Công ty Vietrantour - đối tác ở hai nước Việt - Thái và những cảnh sát mẫn cán người Thái Lan đã nhiệt tình giúp đỡ và tìm kiếm khi bà vợ ông Quế là bà Mai Thị Thành 63 tuổi bị đãng trí và lạc ở Big C- Bangkok từ 17h30 ngày 3/5/2016.

Chia sẻ với PV Dân trí, ông Quế cho biết, trong thời gian kể từ khi vợ tôi bị lạc đến 9h sáng hôm sau. Vào lúc 22h30’ ngày 3/5/2016 khi chúng tôi đến trình báo tại khu vực Đồn cảnh sát quản lý vùng Big C, các cảnh sát tại đây đã thông cảm với hoàn cảnh của tôi mà bỏ qua qui định chỉ phối hợp tìm kiếm khi người đã thất lạc 24 giờ. Đồn cảnh sát quản lý vùng Big C đã thông báo cho các trạm, đồn cảnh sát của Bangkok để cùng phối hợp tìm kiếm.

Trong quá trình thất lạc vợ nơi đất khách quê người, đã có lúc ông Quế “nghĩ quẩn”: nhỡ đâu vợ ông không được tìm thấy, ông sẽ hối hận suốt đời, bởi tình nghĩa vợ chồng bao nhiêu năm…và lúc đó cảm thấy bất an ông đã gọi điện về nhà thông báo sự việc để chuẩn bị phối hợp tìm kiếm.

Song nhờ tất cả những sự nỗ lực, nhiệt tình của HDV, cảnh sát Thái Lan, và tất cả các thành viên trong đoàn, bà Thành đã được tìm thấy vào lúc 2h sáng ngày 4/5/2016 cách nơi xuất phát trên 10km.

Vợ chồng ông Quế tại đồn cảnh sát Thái Lan nơi bà Thành được tìm thấy - ảnh do gia đình cung cấp
Vợ chồng ông Quế tại đồn cảnh sát Thái Lan nơi bà Thành được tìm thấy - ảnh do gia đình cung cấp

Ông Quế kể, vợ ông ngay sau đó được đưa về đồn thuộc Sở Cảnh sát Bangkok để ăn uống, nghỉ ngơi và gọi người thân đến nhận. Không thể nói hết nỗi vui mừng của ông khi tìm thấy vợ và sự cảm động của ông trước các ứng xử đầy tình người, trách nhiệm của những người đã sát cánh cùng ông trong suốt cuộc tìm kiếm như hai hướng dẫn viên của công ty du lịch và cảnh sát Thái Lan.

“Tôi còn nhớ khi tôi chìa ảnh cùng tấm hộ chiếu của vợ mình thông báo với người cảnh sát đang làm việc trên đường phố Bangkok về sự mất tích của vợ, người cảnh sát ấy đã giúp đỡ tôi rất nhiệt tình, họ bỏ chốt trực dẫn tôi đi tới đồn cảnh sát gần nhất ở đó để thông báo và lên kế hoạch tìm kiếm. Trong lúc bối rối, tôi đã thấy yên tâm hơn khi, đồn cảnh sát ở đó trấn an tôi rằng, tình hình mất tích của vợ tôi đã được thông báo ra toàn Bangkok” - ông Quế kể

Khi đến đồn nhận vợ, ông Quế được người cảnh sát ở đó kể vợ ông được một người dân Thái Lan bắt gặp ở trên đường giữa lúc khuya vắng. Do bị đãng trí, không biết ngoại ngữ nên người dân ở đó chỉ vội nhét vào túi bà 100 bath với hy vọng bà sẽ cần đến nó trong lúc hoạn nạn.

“Đối với vợ chồng tôi và gia đình đây sẽ là một kỷ niệm sâu sắc ghi nhớ mãi, một dấu ấn không phai về tình người và nhân cách sống. Gia đình tôi chân thành cảm ơn công ty Du lịch Vietrantour và anh chị em trong đoàn du lịch Thái Lan”, ông Quế tâm sự với PV.

Nói về sự việc của vợ chồng bác Quế, đại diện Công ty Du lịch Vietrantour cho rằng, việc bác Thành bị lạc là một sự cố ngoài mong muốn của cả đoàn. May mắn là sau các nỗ lực tìm kiếm của cả đoàn, chúng tôi đã tìm thấy bác Thành và đưa vợ chồng bác Thành về Việt Nam an toàn với sự giúp đỡ tận tình của cảnh sát Bangkok

Đại diện công ty này cũng chia sẻ thêm, từ sự việc này, để hạn chế các rủi ro làm ảnh hưởng đến chuyến du lịch, chúng tôi cũng mong muốn mỗi khách du lịch cần chủ động thông báo cho công ty du lịch về các vấn đề sức khỏe bao gồm thể chất, tinh thần cùng những yêu cầu hỗ trợ đặc biệt trước mỗi chuyến đi để được tư vấn, phục vụ an toàn ,chu đáo..

Du khách cũng cần chủ động trang bị kiến thức du lịch, bảo quản hành lý, giấy tờ cẩn thận đảm bảo chuyến hành trình vui vẻ, ý nghĩa. Đồng thời, ngay khi có vấn đề phát sinh, du khách cần chủ động thông báo đầy đủ tình hình ngay với hướng dẫn viên, trưởng đoàn để nhận được sự giúp đỡ cần thiết.

Hữu Thắng

MỚI NHẤT
10 điểm du lịch đẹp nhất bạn không nên bỏ lỡ trong mùa hè 2016
10 điểm du lịch đẹp nhất bạn không nên bỏ lỡ trong mùa hè 2016

Đảo Terschelling, Đảo Moorea, Công viên quốc gia Acadia là 3 trong số 10 địa điểm du lịch đẹp nhất bạn không nên bỏ lỡ trong mùa hè năm nay.

Thứ năm, 02/06/2016 - 05:50

Du lịch đường sắt ngoại ô Sài Gòn hút khách
Du lịch đường sắt ngoại ô Sài Gòn hút khách

(Dân trí) - Ngành đường sắt đưa vào khai thác tour này chưa lâu nhưng sản phẩm này đang được hành khách đón nhận khá tích cực. Nhiều hành khách tham gia tour đều đánh giá hành trình tham quan ngoại ô trên tour này vừa rẻ lại thú vị.

Thứ năm, 02/06/2016 - 05:00

Không gian văn hóa đa sắc tộc tại lễ hội trái cây Nam Bộ 2016
Không gian văn hóa đa sắc tộc tại lễ hội trái cây Nam Bộ 2016

(Dân trí) - Lễ hội trái cây Nam bộ năm 2016 đã khai mạc sáng nay tại công viên văn hóa Suối Tiên. Lễ hội năm nay quy tụ rất nhiều chủng loại trái cây đến từ mọi miền đất nước và các quốc gia trong khu vực. Đặc biệt năm nay có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật đến từ: Hàn Quốc, Ấn Độ, Campuchia, Malaysia và Lào.

Thứ năm, 02/06/2016 - 03:00

Rác thải “tấn công” vịnh Hạ Long
Rác thải “tấn công” vịnh Hạ Long

(Dân trí) - Rác thải trên Vịnh Hạ Long đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường biển, khiến du khách bức xúc khi đặt chân đến khám phá, tận hưởng vẻ đẹp của kỳ quan thế giới này.

Thứ tư, 01/06/2016 - 07:46

Về Quỳnh Nhai thưởng thức món “cỏ cố hương” của người Thái
Về Quỳnh Nhai thưởng thức món “cỏ cố hương” của người Thái

Đối với hơn 10 người Thái huyện Quỳnh Nhai di dời đến nơi ở mới nhường đất cho Lòng hồ thủy điện Sơn La, họ đã mang đi tên bản làng, những nếp nhà sàn và mồ mả tổ tiên nhưng có một món ăn là thứ cây cỏ rất bình dị họ không thể mang theo đến nơi ở mới.

Thứ tư, 01/06/2016 - 04:18

Những khu vườn xanh mướt đẹp nhất nước Anh
Những khu vườn xanh mướt đẹp nhất nước Anh

(Dân trí) - “Xứ sở sương mù” sở hữu hàng loạt những khu vườn đẹp và ấn tượng. Đây cũng là địa điểm lý tưởng để tránh cái nắng chói chang, oi bức của dịp hè.

Thứ tư, 01/06/2016 - 03:58

Không có chuyện hải sản Phú Quốc nhiễm độc
Không có chuyện hải sản Phú Quốc nhiễm độc

(Dân trí) - Sáng 1/6, ông Phạm Văn Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) bác bỏ thông tin trên trang facebook của một du khách phản ánh “hải sản Phú Quốc nhiễm độc”.

Thứ tư, 01/06/2016 - 03:11

Bay Jetstar Pacific giữa Hà Nội - Chu Lai và Quy Nhơn chỉ 188 nghìn đồng
Bay Jetstar Pacific giữa Hà Nội - Chu Lai và Quy Nhơn chỉ 188 nghìn đồng

"Cùng với nỗ lực cung cấp vé máy bay giá rẻ mỗi ngày, việc liên danh chuyến bay cùng Vietnam Airlines và kết nối với mạng bay giá rẻ của Jetstar Group đến 75 điểm đến 17 quốc gia sẽ mang đến nhiều lựa chọn, thuận tiện cho hành khách, đồng thời thu hút khách quốc tế đến Việt Nam ghé tham quan du lịch ở các địa phương", ông Lê Hồng Hà nói.

Thứ tư, 01/06/2016 - 12:15

Nhà hàng tung chiêu hút khách bằng những món đồ nhạy cảm
Nhà hàng tung chiêu hút khách bằng những món đồ nhạy cảm

(Dân trí) - Một nhà hàng ở Bắc Kinh, Trung Quốc tung chiêu độc nhằm thu hút khách hàng. Theo đó, toàn bộ trang phục của nhân viên và đồ dùng trang trí bên trong đều sử dụng hình ảnh nhạy cảm.

Thứ tư, 01/06/2016 - 11:01

Trở về tuổi thơ với bộ ảnh "Trẻ mục đồng xứ Nghệ"
Trở về tuổi thơ với bộ ảnh "Trẻ mục đồng xứ Nghệ"

Ai đã từng có tuổi thơ gắn liền với những ngày tháng chăn trâu, cắt cỏ, với những hình ảnh bình dị: cây đa, giếng nước, mái đình... ắt hẳn không khỏi rưng rưng cảm xúc khi xem những bức ảnh này.

Thứ tư, 01/06/2016 - 07:53

Tưng bừng mùa lễ hội trên đỉnh Bà Nà
Tưng bừng mùa lễ hội trên đỉnh Bà Nà

Một mùa hè rộn ràng tươi vui, dày đặc các sự kiện đang bắt đầu tại Bà Nà Hills. Đến Bà Nà bất kể lúc nào, từ ngày 28/5-30/8 du khách sẽ được tham gia vào các lễ hội, chương trình văn hóa nghệ thuật đặc biệt hấp dẫn với thời gian vui chơi trải dài cả ngày lẫn đêm. Có lẽ không ngoa khi nói rằng Bà Nà Hills là Khu du lịch nhiều lễ hội nhất.

Thứ tư, 01/06/2016 - 07:42

"Phải lòng" những người phụ nữ dũng cảm xăm kín mặt
"Phải lòng" những người phụ nữ dũng cảm xăm kín mặt

Đối với những người phụ nữ dân tộc ở tỉnh Chin, miền Tây Myanmar, trên mặt càng có nhiều hình xăm thì càng đồng nghĩa đó là người con gái đẹp.

Thứ tư, 01/06/2016 - 07:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Đến thăm hòn đảo mèo còn đông hơn người cả chục lần
Đến thăm hòn đảo mèo còn đông hơn người cả chục lần

(Dân trí) - Bờ biển ở Sardinia đã trở thành điểm hút du lịch đặc biệt với đàn mèo hàng chục con, nhiều hơn hẳn dân số của hòn đảo. Đàn mèo ở đây lang thang trên bãi biển, nô đùa trong nước và được du khách chăm nuôi miễn phí.

Thứ tư, 01/06/2016 - 06:50

Hồn nhiên trẻ em vùng cao
Hồn nhiên trẻ em vùng cao

(Dân trí) - Đối với du khách, nhất là cánh “phượt” thích chinh phục các cung đường núi đẹp hoang sơ, kỳ vĩ, hình ảnh những em nhỏ vùng cao bao giờ cũng hút hồn du khách với những ánh mắt trong veo, những nét cười hồn nhiên thơ trẻ dù điều kiện của các em thiệt thòi hơn so với các bạn ở đồng bằng, thành phố.

Thứ tư, 01/06/2016 - 06:45

VietSense Travel - Thương hiệu du lịch vì niềm đam mê người Việt
VietSense Travel - Thương hiệu du lịch vì niềm đam mê người Việt

VietSense Travel hiểu rằng giá trị của thương hiệu được hình thành từ sự tin yêu của khách hàng. Vì vậy, mục tiêu của mỗi chuyến du lịch không chỉ là sự hài lòng của khách hàng mà còn là dấu ấn về sự tận tâm của toàn bộ đội ngũ cán bộ và nhân viên.

Thứ tư, 01/06/2016 - 05:00

Quyết tâm đưa du lịch – giải trí Việt Nam vươn tầm thế giới
Quyết tâm đưa du lịch – giải trí Việt Nam vươn tầm thế giới

Tổ hợp du lịch giải trí này chuẩn bị được chủ đầu tư khởi công tại Đà Nẵng đang được mong đợi sẽ đưa những khát vọng Việt trở thành dấu ấn trên bản đồ Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản giải trí & du lịch.

Thứ tư, 01/06/2016 - 04:00

Đừng biến du lịch Nha Trang thành “người đi sau dọn rác”
Đừng biến du lịch Nha Trang thành “người đi sau dọn rác”

(Dân trí) - Tâm lý thành tích đang biến Nha Trang thành một “bãi rác” du lịch, trong khi chỉ ngày hôm qua thôi thành phố du lịch này được mệnh danh là thiên đường của du lịch Việt Nam với các dự án hàng nghìn tỉ đồng.

Thứ ba, 31/05/2016 - 06:06

Sẽ phủ sóng wifi miễn phí toàn TPHCM
Sẽ phủ sóng wifi miễn phí toàn TPHCM

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết, một doanh nghiệp Singapore đề nghị trang bị wifi miễn phí cho thành phố để phục vụ người dân và khách du lịch. Thành phố sẽ tính toán và chọn một trong hai phương án là triển khai thí điểm hoặc làm đại trà.

Thứ ba, 31/05/2016 - 03:09

Hầm đường sắt dài nhất thế giới mở cửa sau 17 năm xây dựng
Hầm đường sắt dài nhất thế giới mở cửa sau 17 năm xây dựng

(Dân trí) - Thụy Sỹ chuẩn bị khai trương đường hầm tàu hỏa dài nhất thế giới xuyên qua dãy núi Alps dài hơn 57 km. Công trình được thực hiện trong suốt 17 năm.

Thứ ba, 31/05/2016 - 11:12

Mỏ muối đẹp như động "thiên đường" trên đất Nga
Mỏ muối đẹp như động "thiên đường" trên đất Nga

(Dân trí) - Ở Nga, gần biên giới của châu Âu và châu Á, là những mỏ muối khổng lồ với vẻ đẹp đầy ảo giác. Màu sắc uốn lượn trên bề mặt khiến bất kì ai bước vào cũng phải trầm trồ kinh ngạc.

Thứ ba, 31/05/2016 - 08:11

10 hòn đảo đẹp ở Việt Nam trong mắt du khách Tây
10 hòn đảo đẹp ở Việt Nam trong mắt du khách Tây

Việt Nam có rất nhiều đảo nổi tiếng như Phú Quốc, Cát Bà,... từng được nhiều khách phương Tây ca ngợi và chọn làm điểm đến trong các kỳ nghỉ của mình. Trang blog du lịch có tên justgola đã chọn lọc 10 hòn đảo đẹp tựa thiên đường ở Việt Nam để giới thiệu đến du khách. Nếu bạn đang có kế hoạch đi "trốn nóng" mùa Hè ở biển thì tham khảo nhé!

Thứ ba, 31/05/2016 - 07:56

5 địa điểm trên Trái Đất con người chưa bao giờ đặt chân đến
5 địa điểm trên Trái Đất con người chưa bao giờ đặt chân đến

Đó đều là những nơi còn giữ nguyên được vẻ đẹp nguyên sơ, chưa từng xuất hiện bất cứ vết tích nào của loài người.

Thứ ba, 31/05/2016 - 07:07

Vé 0 đồng ngập tràn, rộn ràng bay khắp nơi cùng Vietjet
Vé 0 đồng ngập tràn, rộn ràng bay khắp nơi cùng Vietjet

Vẫn còn hàng trăm nghìn vé giá chỉ từ 0 đồng được bán trong 3 ngày vàng siêu tiết kiệm 31/5 và 01, 02/6/2016 với hàng loạt điểm đến hấp dẫn trong và ngoài nước, “Vui hè 3D” 12h rồi, Vietjet thôi! đang tiếp tục là tâm điểm mùa du lịch năm nay.

Thứ ba, 31/05/2016 - 07:00

Trải nghiệm kiểu mua sắm "siêu độc" ở Mỹ
Trải nghiệm kiểu mua sắm "siêu độc" ở Mỹ

(Dân trí) - Tại đây, khách hàng được phép kiểm tra dùng thử sản phẩm ngay tại cửa hàng. Thậm chí, người mua được thưởng thức café hay đồ ăn miễn phí khi tới đây mua sắm.

Thứ ba, 31/05/2016 - 06:54