Kỳ quặc nghi lễ ôm tảng đá giữa trời rét buốt để rửa tội

(Dân trí) - Giữa thời tiết buốt giá của mùa đông, có mấy ai dám sẵn sàng cởi trần ôm vào lòng mình một tảng đá lớn. Vậy mà những người đàn ông Nhật lại thực hiện hành động kỳ quặc này như một nghi lễ “rửa sạch tâm hồn” để chào đón một năm mới may mắn và hạnh phúc.

Vào ngày 11/1 vừa qua, khoảng 100 đàn ông Nhật theo thần đạo Shinto đến ngôi đền Teppozu Inari ở trung tâm thành phố Tokyo để tham gia lễ hội Kanchu Misogi, một nghi lễ rửa tội vào mùa đông với niềm tin sẽ gột sạch bụi trần và mang tới thành công cho những người tham dự.

 

Kỳ quặc nghi lễ ôm tảng đá giữa trời rét buốt để rửa tội


 

Trong cái giá lạnh khi nhiệt độ chỉ có 6 độ C, những người đàn ông này đã cởi trần, chỉ mặc “khố”, đeo một dải băng trắng trên đầu và ngâm mình xuống bể nước lạnh giá của ngôi đền để cầu nguyện.

 

Đây là một nghi lễ được tổ chức trên khắp đất nước Nhật Bản và những người tham gia có thể tự "gột sạch" bản thân bằng nước lạnh hoặc vùi mình trong tuyết. Rõ ràng ai cũng nhăn nhó vì cái lạnh thấu xương, nhưng niềm tin về một năm mới hạnh phúc đã giúp họ vượt lên chính mình.

 

Đỗ Quyên


Đỗ Quyên


Đỗ Quyên


Đỗ Quyên


Đỗ Quyên

 

Đỗ Quyên

Theo DM