Kỳ lạ: Thưởng thức bánh mỳ làm từ dế

(Dân trí) - Ngay cả với những thực khách rụt rè giờ đây có thể bị thu hút bởi món bánh mỳ siêu lạ làm từ thịt dế của Hàn Quốc.

Kỳ lạ: Thưởng thức bánh mỳ làm từ dế

Côn trùng từ lâu được biết tới như một nguồn dinh dưỡng tốt với hàm lượng protein cao. Nhưng sự xuất hiện cùng mùi vị của chúng, khiến nhiều người còn cân nhắc có nên đưa vào thực đơn hay không.

Mới đây, các nhà nghiên cứu ở Hàn Quốc đã sáng tạo nên một loại bánh mỳ lên men làm từ thịt dế thơm ngon, được dự đoán có khả năng chinh phục cả thực khách khó tính nhất.

Kỳ lạ: Thưởng thức bánh mỳ làm từ dế - 1

Dùng dế làm bánh mỳ ở Hàn Quốc

Theo lời giới thiệu, ngay cả với những thực khách rụt rè giờ đây có thể bị thu hút bởi món bánh mỳ làm từ dế. Các nhà nghiên cứu đã làm ra loại bánh này với hương vị dễ chịu, khiến việc ăn côn trùng như dế trở nên dễ ăn hơn.

Hiện Hàn Quốc có sẵn nhiều loại nguyên liệu để làm bánh, với khoảng 380 trang trại dế đang hoạt động. Đây là nguồn thực phẩm bền vững với mục tiêu thay thế cho thịt.

Kỳ lạ: Thưởng thức bánh mỳ làm từ dế - 2
Bánh mỳ làm từ dế của Hàn Quốc được giới thiệu có mùi vị dễ ăn

Trước đó, vào tháng 11/2017, một chuỗi cửa hàng bánh ngọt nổi tiếng ở Phần Lan từng giới thiệu với thực khách món bánh mỳ độc lạ sử dụng bột làm từ những con dế khô.

Kỳ lạ: Thưởng thức bánh mỳ làm từ dế - 3
Giá những chiếc bánh mỳ làm từ bột dế khô ở Phần Lan cao hơn từ 1,3 đến 2 lần so với thông thường

Theo đại diện từ chủ nhà hàng, mỗi ổ bánh mỳ làm từ 70 con dế, giàu đạm hơn bánh mỳ thông thường. Bởi vậy, mức giá của chúng cũng cao hơn bánh mỳ làm từ lúa mỳ khoảng 1,3 đến 2 lần. Cũng theo nhà hàng, họ mới chỉ cung cấp loại bánh đặc biệt này tại các cửa hàng ở thủ đô Helsinki vì bột từ dế chưa dồi dào.

Năm 2018, một loại bánh mỳ làm từ bột gián ở Brazil từng gây xôn xao dư luận. Theo giới thiệu, đây là loại bánh rất giàu protein.

Huy Hoàng

Theo SCMP/ News

Đang được quan tâm