Quảng Ninh:

Khu du lịch Bãi Cháy đìu hiu trong ngày đầu nghỉ lễ

(Dân trí) - Trái ngược với sự đông đúc, luôn trong tình trạng quá tải như mọi năm, năm nay, ngay từ ngày đầu kỳ nghỉ lễ (30/4), khu du lịch Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã vắng bóng khách du lịch.

Khu du lịch Bãi Cháy đìu hiu trong ngày đầu nghỉ lễ - 1

Khu du lịch Bãi Cháy đìu hiu trong ngày đầu tiên của kỳ nghiỉ lễ

Theo ghi nhận của phóng viên tại khu du lịch Bãi Cháy lúc sáng nay (30/4), đường phố thênh thang, thi thoảng mới có vài chiếc xe ô tô vội vã chạy qua. Khu vực Vườn Đào vào dịp này mọi năm du khách chen chân, các khách sạn không còn phòng trống, nhà hàng kín thực khách… thì năm nay tất cả vẫn trong tình trạng im lìm. Khách sạn, quán ăn, cửa hàng… vẫn đóng cửa.

Tương tự tại khu phố cổ nằm gần sát bãi tắm cũng rơi vào tình trạng như trên. Thay vì hàng quán rộn ràng ánh đèn, tiếng nhạc…thì nay tất cả vẫn trong tình trạng không hoạt động. Cửa đóng, bàn ghế xếp gọn gàng, các tủ bày bán hàng được phủ bạt kín mít.

Tình trạng bãi tắm cũng chẳng khá hơn, một dọc bờ biển trải dài nhưng chỉ lác đác vài ba người xuống tắm, hàng quán phục vụ cũng không mở cửa. Nhiều tuyến đường nhỏ dẫn vào bãi tắm còn có những  hàng rào được dựng lên nhằm ngăn phương tiện đi vào phía trong.

Bà Trần Thị Thu (60 tuổi, chủ một nhà hàng ở Vườn Đào) cho biết, thực hiện chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh nên đã đóng cửa hàng từ tháng 3 đến nay. Bà Thu cũng cho biết thêm, sau 3/5, tỉnh đã cho đón khách du lịch trở lại nhưng cũng còn phải xem lượng khách trở lại có đông không mới quyết định mở cửa kinh doanh.

Còn theo anh Trần Văn Khanh (40 tuổi, chủ một khách sạn ở đường Hậu Cần), với tình trạng khó khăn do Covid-19 gây ra thì dù tỉnh có cho đón khách du lịch trở lại thì cũng chưa chắc đã kinh doanh bình thường trở lại bởi, khách nước ngoài chưa có mà chỉ có khách nội địa. Trong khi kinh tế thì đang gặp khó khăn.  

Trước đó, để đảm bảo công tác phòng chống Covid-19, tránh lây lan trong cộng đồng, UBND tỉnh vào tháng 3 đã tạm dừng không đón khách du lịch. Theo đó các khách sạn, nhà nghỉ và các điểm tham quan đều dừng hoạt động, không được đón khách.

Theo tỉnh Quảng Ninh, tỉnh vẫn tiếp tục tạm dừng đón khách lưu trú du lịch, trong đó yêu cầu các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm chỉ đạo về phòng, chống dịch và tạm ngừng đón khách du lịch từ ngày 24/4 đến hết ngày 3/5.

Từ ngày 4/5, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long sẽ tổ chức hoạt động đón khách tham quan, du lịch trên Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho du khách, không chủ quan, lơ là với dịch bệnh Covid-19, tỉnh này cũng yêu cầu, các bãi tắm trên Vịnh Hạ Long sẽ hoạt động theo phương án điều hành của tổ công tác quản lý bãi tắm. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vận chuyển khách du lịch, kinh doanh dịch vụ trên Vịnh Hạ Long thực hiện nghiêm các quy định biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời thường xuyên tuyên truyền cho khách du lịch thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách an toàn…).

Đồng thời, thông báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện người có biểu hiện nhiễm bệnh. Có hình thức xử lý theo quy định đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vận chuyển khách du lịch, kinh doanh dịch vụ du lịch trên Vịnh Hạ Long vi phạm các quy định phòng, chống dịch.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại khu du lịch Bãi Cháy:

Khu du lịch Bãi Cháy đìu hiu trong ngày đầu nghỉ lễ - 2

Phố Vườn Đào nổi tiếng đông khách du lịch nay vắng tanh

Khu du lịch Bãi Cháy đìu hiu trong ngày đầu nghỉ lễ - 3

Một số chủ nhà hàng ở Bãi Cháy cho biết, lượng khách quá ít thì cho dù tỉnh có cho tiếp tục đón khách thì cũng chưa chắc đã mở cửa trở lại.

Phố cổ nằm sát bờ biển cũng rơi vào tình cảnh tương tự

Khu du lịch Bãi Cháy đìu hiu trong ngày đầu nghỉ lễ - 5

Hàng quán vẫn đóng cửa

Khu du lịch Bãi Cháy đìu hiu trong ngày đầu nghỉ lễ - 6

Bàn ghế được xếp gọn gàng

Khu du lịch Bãi Cháy đìu hiu trong ngày đầu nghỉ lễ - 7

Bờ biển vắng tanh vắng ngắt

Khu du lịch Bãi Cháy đìu hiu trong ngày đầu nghỉ lễ - 8

Lác đác mới có vài người xuống tắm

Khu du lịch Bãi Cháy đìu hiu trong ngày đầu nghỉ lễ - 9

Bãi đỗ xe cũng vắng lặng

An Nhiên

Đang được quan tâm