Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim "Trò chơi con mực"

Hằng Đoàn

(Dân trí) - Khu chung đã 50 năm tuổi nhưng tới nay vẫn mang những nét hiện đại và không hề xuống cấp. Thậm chí, gần đây người ta chú ý tới nơi đây bởi nó gợi nhớ tới bộ phim nổi tiếng "Trò chơi con mực".

Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim Trò chơi con mực - 1

Khu chung cư La Muralla Roja (Calpe, Tây Ban Nha) được thiết kế bởi kiến trúc sư Ricardo Bofill và được xây dựng vào năm 1968. Là một trong những kiến trúc sư đương đại nổi tiếng nhất của Tây Ban Nha, Ricardo Bofill chịu trách nhiệm cho hơn 1000 dự án thương mại lớn tại 50 quốc gia từ khách sạn và sân bay đến các khu phức hợp văn phòng và khách sạn.

Những thiết kế của ông thực sự luôn gây được tiếng vang nhờ vào sự kết hợp đột phá của triết lý thiết kế đô thị hiện đại cùng với một tâm hồn đầy nghệ thuật. Ricardo Bofill được coi là một trong những Kiến trúc sư hậu hiện đại tiêu biểu nhất ở châu Âu và những sáng tạo của ông luôn nằm trong danh sách những tòa nhà ấn tượng nhất của thế kỷ XX.

Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim Trò chơi con mực - 2

Tòa chung cư chịu ảnh hưởng rõ nét của lối kiến trúc phổ biến tại khu vực Địa Trung Hải với tông màu pastel nổi bật.

Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim Trò chơi con mực - 3

Màu sắc bao phủ toàn bộ mặt ngoài và mặt trong được lựa chọn để vừa tạo độ tương phản với thiên nhiên vừa đồng thời làm nổi bật khối kiến trúc này.

Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim Trò chơi con mực - 4

Mang cấu trúc giống như một pháo đài, dự án xuất hiện nổi bật trên núi đá cạnh bờ biển.

Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim Trò chơi con mực - 5
Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim Trò chơi con mực - 6

Cách sắp xếp giữa các không gian được thể hiện giống mô hình của các lâu đài xưa với những bức tường bao quanh, các cầu thang lồng vào nhau tựa như một mê cung, tương ứng với các khối hình học chính xác dựa trên các loại hình thập giá của Hy Lạp cổ.

Khu chung cư đơn sắc gợi nhớ tới bộ phim Trò chơi con mực - 7

Mặc dù nổi tiếng nhưng La Muralla Roja không dễ để có thể tham quan vì đây là một tòa chung cư nơi mọi người sinh sống. Chỉ những cư dân mới có thể ra vào tự do và khu phức hợp này có 50 căn hộ, bao gồm hồ bơi, phòng tắm hơi trên sân thượng.