Thứ năm, 08/08/2019 - 11:30

Khỉ con biết khóa vòi nước sau khi uống

Dân trí

Hành động biết tiết kiệm nước của chú khỉ con nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng.

Khỉ con biết khóa vòi nước sau khi uống

Đoạn video đang gây sốt trên mạng xã hội, thu hút hàng triệu lượt xem, được đăng tải trên một tài khoản Twitter của người đàn ông Ấn Độ kèm theo chú thích: “"What a beautiful message for humans” (Tạm dịch: Quả là thông điệp đẹp dành cho con người). Được biết, video được quay một nhà ga xe lửa tại thị trấn Vrindavan thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Khỉ con biết khóa vòi nước sau khi uống - 1
Khỉ con biết khóa vòi nước sau khi uống

Nhân vật chính trong video là chú khỉ nhỏ. Con vật khát nước nên đã trèo lên bờ tường, mở vòi nước và uống say sưa. Khi đã hết khát, chú khỉ không quên tiện tay vặn chặt vòi nước rồi mới nhảy khỏi bờ tường và rời đi.

Dù đoạn video dài chưa tới 11 giây, nhưng truyền tới người xem nhiều cảm xúc. Trải qua đợt hạn hán và khí hậu nắng nóng kéo dài, nhiều bang tại Ấn Độ gần như đang cạn kiệt nước. Bởi vậy, hành động tiết kiệm nước của chú khỉ càng được nhiều người tán thưởng.

Khỉ con biết khóa vòi nước sau khi uống - 2
Hành động tiết kiệm nước của chú ý nhận được sự tán thưởng của nhiều người

“Ngay cả khỉ còn biết khóa vòi tránh lãng phí. Ấy thế có những người không biết coi trọng sự quý giá của nó và dùng phung phí”, một bình luận lên tiếng. Trong khi đó, phần lớn ý kiến đều đồng tình khi cho rằng, chú khỉ con của đoạn video thậm chí còn trách nhiệm hơn con người.

Quốc Việt

Theo News