Thứ tư, 07/10/2020 - 07:46

Khánh thành công trình đèn Led, bảng chỉ dẫn quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Dân trí

Chiều 6/10, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ khánh thành 4 hạng mục đầu tư tài trợ tại Khu di tích Kim Liên và khu mộ bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Video khánh thành màn hình, bảng chỉ dẫn quê Chủ tịch Hồ Chí Minh

Theo đó, một doanh nghiệp lữ hành đã đầu tư 4 công trình cho Khu di tích Kim liên và Khu mộ bà Hoàng Thị Loan - Thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh gồm: Một màn hình Led quảng bá du lịch chuyên sử dụng ngoài trời và ba bảng chỉ dẫn thông tin giới thiệu quê nội, quê ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt ngay tại Khu di tích Kim Liên và tại Khu mộ bà Hoàng Thị Loan - Thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tất cả màn hình Led và các bảng chỉ dẫn có kích thước 4,3 x 8,3 m. Đây sẽ là điểm nhấn mới, thú vị, gia tăng thêm tính hấp dẫn cho nhóm sản phẩm tour du lịch “về nguồn” tại Nghệ An.

Khánh thành công trình đèn Led, bảng chỉ dẫn quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh - 1

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và các ngành đoàn thể, đại diện nhà tài trợ dâng hương, dâng hoa lên Khu di tích Kim Liên.

Khánh thành công trình đèn Led, bảng chỉ dẫn quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh - 2

Màn hình Led được đặt ngoài quốc lộ 46 hướng vào Khu di tích Kim Liên.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Quách Thị Cường - Phó giám đốc Sở Văn Hóa thể thao Nghệ An cho biết: Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên (Khu di tích Quốc gia đặc biệt) là một chi nhánh quan trọng trong hệ thống Bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh toàn quốc. 

Từ khi đưa vào hoạt động đến nay, Khu di tích Kim Liên đã trải qua 64 năm phấn đấu và trưởng thành. Trong quá trình đó, Khu di tích Kim Liên luôn được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban, bộ, ngành Trung ương của lãnh đạo tỉnh và nhân dân Nghệ An, đồng thời nhận được sự giúp đỡ, động viên, cổ vũ của các tỉnh thành và nhân dân cả nước.

Khánh thành công trình đèn Led, bảng chỉ dẫn quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh - 3

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

"Công trình đèn Led và các biển chỉ dẫn khi đưa vào phát huy sử dụng sẽ giúp Khu di tích Kim Liên nâng cao công tác quảng bá các hình ảnh, hoạt động của mình, hướng dẫn cho du khách cụ thể khi về thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Tôi đề nghị, Khu di tích Kim Liên tăng cường công tác bảo vệ, bảo quản và phát huy tác dụng lâu dài của công trình. Đồng thời tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị địa phương để khai thác và phát huy một cách có hiệu quả, đáp ứng được sự kỳ vọng của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà cũng như của đồng bào đồng chí trong cả nước", bà Cường chia sẻ.

Khánh thành công trình đèn Led, bảng chỉ dẫn quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh - 4

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình.

Nguyễn Duy