Thứ ba, 09/04/2019 - 05:00

Khánh Hòa đón gần 1,6 triệu lượt khách lưu trú trong 3 tháng đầu năm

Dân trí

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong 3 tháng đầu năm 2019, tổng số lượt khách lưu trú phục vụ đạt gần 1,6 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt gần 900.000 lượt, khách nội địa đạt gần 700.000 lượt.

Công suất sử dụng buồng phòng bình quân trong tháng 3 đạt hơn 45%, trong đó nhóm khách sạn 3-5 sao đạt khoảng 55,5%, nhóm khách sạn 1-2 sao đạt khoảng 30,15%.

Hiện nay, khách Trung Quốc vẫn duy trì xu hướng tăng và tiếp tục dẫn đầu trong các dòng khách quốc tế đến Nha Trang, Khánh Hòa. Theo thống kê, hiện bình quân mỗi tháng có từ 200.000-220.000 lượt khách Trung Quốc đến phố biển tham quan, nghỉ dưỡng.

Theo sau khách Trung Quốc là khách Nga với hơn 40.000 lượt khách đến Nha Trang mỗi tháng.

Trong khi đó, khách Hàn Quốc, khách Malaysia có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những tháng đầu năm nay, trong đó khách Hàn Quốc đạt gần 30.000 lượt, tăng gần 300%.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong những năm qua, du lịch Nha Trang - Khánh Hòa đã có bước tăng trưởng mạnh về quy mô, số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, đi cùng với đó hiện nay cũng xuất hiện một số khó khăn, bao gồm việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng như sân bay, nhà ga, bến cảng, các khu vui chơi giải trí... chưa đáp ứng kịp thời với sự tăng đột biến của khách du lịch đến Khánh Hòa.

Điều này đã dẫn đến tình trạng quá tải, ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ, dịch vụ đáp ứng nhu cầu của du khách.

Bên cạnh đó, khách quốc tế, đặc biệt là khách Trung Quốc đến Nha Trang, Khánh Hòa tăng đột biến cũng phát sinh tình trạng nhiều cửa hàng chấp nhận thanh toán qua mạng như ví điện tử Alipay, Wechatpay... khiến cơ quan nhà nước khó kiểm soát dòng tiền, doanh thu.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp lữ hành trong nước nhận tour giá rẻ từ các đối tác nước ngoài để thực hiện các chương trình du lịch cho khách. Để bù đắp chi phí tổ chức các tour, các doanh nghiệp lữ hành sử dụng dịch vụ mua sắm với giá cao, nhưng chất lượng hàng hóa không đảm bảo, gây ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

Hình ảnh du khách Trung Quốc tham quan tại Nha Trang, Khánh Hòa những ngày đầu tháng 4/2019:

Khánh Hòa đón gần 1,6 triệu lượt khách lưu trú trong 3 tháng đầu năm - 1
Khánh Hòa đón gần 1,6 triệu lượt khách lưu trú trong 3 tháng đầu năm - 2
Khánh Hòa đón gần 1,6 triệu lượt khách lưu trú trong 3 tháng đầu năm - 3
Khánh Hòa đón gần 1,6 triệu lượt khách lưu trú trong 3 tháng đầu năm - 4
Khánh Hòa đón gần 1,6 triệu lượt khách lưu trú trong 3 tháng đầu năm - 5
Khánh Hòa đón gần 1,6 triệu lượt khách lưu trú trong 3 tháng đầu năm - 6

Hiện nay dòng khách Trung Quốc vẫn chiếm lĩnh dòng khách quốc tế đến Nha Trang

Thủy Nguyên