Thứ hai, 20/05/2019 - 06:53

Khám phá nơi luôn mát lạnh giữa "chảo lửa" miền Trung

Dân trí

Từ trên cao nhìn xuống, thác Mơ tuyệt đẹp với những dòng nước tràn qua từng bậc đá tạo thành những dòng thác bọt tung trắng xóa, trải dài tít tắp. Đến với thác Mơ, du khách còn có thể hòa mình vào dòng nước trong xanh, mát lạnh. Đây là điểm đến đầy lý tưởng trong những ngày nóng nực.

Khám phá thác Mơ, điểm tránh nóng lý tưởng tại Quảng Bình

Cách trung tâm TP Đồng Hới khoảng 100km về phía Tây, thác Mơ nằm cạnh đường Hồ Chí Minh, trên địa phận xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa (Quảng Bình). Thác Mơ chưa được nhiều người biết đến nên vẫn còn rất hoang sơ, địa điểm này chỉ vừa mới được đưa vào khai thác du lịch gần 2 tháng nay.

Khám phá nơi luôn mát lạnh giữa chảo lửa miền Trung - 1

Vẻ đẹp của thác Mơ.

Thác Mơ nằm giữa cánh rừng nguyên sinh, đi từ bên ngoài rừng đã có thể nghe được tiếng thác chảy rì rầm như bản nhạc đang hòa tấu. Từ trên cao nhìn xuống, khung cảnh thác Mơ tuyệt đẹp, nước trên cao đổ xuống tràn qua từng bậc đá tạo thành những dòng thác bọt tung trắng xóa, trải dài tít tắp như "suối tóc" của những nàng tiên trong truyền thuyết.

Khám phá nơi luôn mát lạnh giữa chảo lửa miền Trung - 2

Dòng suối trong xanh, mát lạnh len lỏi giữa lèn đá tạo nên những bể bơi tự nhiên, hiền hòa cho du khách tận hưởng cảm giác thích thú

Về phía hạ lưu, dòng suối trong xanh, mát lạnh len lỏi giữa khe đá tạo nên những bể bơi tự nhiên, hiền hòa cho du khách tận hưởng cảm giác thích thú khi vừa bơi lội trong dòng nước mát lạnh, vừa thư thái ngắm cảnh thiên nhiên. Đặc biệt, dòng thác chính của thác Mơ đã tạo ra một hồ nước lớn hơn 500m2, đây là một địa điểm bơi lội tự nhiên hết sức hấp dẫn.

Khám phá nơi luôn mát lạnh giữa chảo lửa miền Trung - 3

Du khách hòa mình vào dòng nước trong xanh, mát lạnh.

Điều thú vị là dù nhiệt độ bên ngoài khu rừng có khi lên đến hơn 40 độ C, thì ở chân thác cũng chỉ khoảng 22 – 26 độ C, có lẽ một phần vì nơi đây còn giữ được những cánh rừng nguyên sinh.

Hiện tại, Công ty TNHH TM&DV Đất Xanh đang là đơn vị khai thác du lịch tại thác Mơ, mục đích của đơn vị này là khai thác được vẻ đẹp hoang sơ nên đã và đang sử dụng các nguyên liệu thân thiện với môi trường, cố gắng giữ lại những nét đẹp thuần khiết vốn có để phục vụ nhu cầu khám phá, nghỉ dưỡng, tận hưởng bầu không khí trong lành của du khách.

Một số hình ảnh về thác Mơ

Khám phá nơi luôn mát lạnh giữa chảo lửa miền Trung - 4
Khám phá nơi luôn mát lạnh giữa chảo lửa miền Trung - 5
Khám phá nơi luôn mát lạnh giữa chảo lửa miền Trung - 6
Khám phá nơi luôn mát lạnh giữa chảo lửa miền Trung - 7
Khám phá nơi luôn mát lạnh giữa chảo lửa miền Trung - 8
Khám phá nơi luôn mát lạnh giữa chảo lửa miền Trung - 9
Khám phá nơi luôn mát lạnh giữa chảo lửa miền Trung - 10

Tiến Thành